Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau

26/01/2021 13:41:33

Những chiếc Hyundai Santa Fe bản nâng cấp mới này được cho là xe nhập khẩu và được đưa về làm xe chuyên dụng cho ngân hàng.

Một lô xe Hyundai Santa Fe bản nâng cấp mới vừa được bắt gặp tại Việt Nam. Những chiếc xe này nằm trong một kho xe, vẫn còn nguyên nilon dán bảo vệ. Tất cả xe đều mang màu sơn bạc.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau

Nếu để ý phía sau, có thể thấy kính hậu và kính hông ở cột D được che lại. Do đó, đây có thể là xe được sử dụng cho ngân hàng. Trong những năm gần đây, xe chở tiền của ngân hàng thường là Santa Fe, có màu bạc và có thiết kế che kính sau tương tự.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 1

Trước đó, đã có ít nhất 2 chiếc Santa Fe 2021 được bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội. Cả 2 chiếc đó đều chưa ra biển và được cho là xe được nhập lẻ về để phục vụ đại sứ quán. TC Motor phủ nhận liên quan tới những chiếc Santa Fe này.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 2

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 3

Tuy nhiên, có thể trông chờ Santa Fe facelift sẽ ra mắt trong năm nay bởi mẫu cũ đã được bán ra thị trường trong 2 năm. Thế hệ mới của Santa Fe từng xuất hiện lần đầu tại Việt Nam từ tháng 3/2018. Mãi đến tháng 11/2018, những chiếc xe mẫu bản nhập khẩu đầu tiên mới được trưng bày tại đại lý. Đến tháng 1/2019, Santa Fe thế hệ mới nhất mới chính thức được ra mắt.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 4
Một chiếc Hyundai Santa Fe mới bị bắt gặp tại nhà máy của Hyundai ở Ninh Bình. Nhiều người tin rằng đây là chiếc xe của nhà máy để chạy thử.

So với bản cũ, bản facelift giữ nguyên kiểu dáng tổng thể và có những thay đổi ở phần đầu và đuôi xe. Cụm đèn trước được làm lại nối liền lưới tản nhiệt. Dải LED ban ngày tạo hình chữ T giống mẫu xe đàn anh Palisade. Đèn hậu cũng có chút thay đổi với giao diện LED khác biệt. Ở bản facelift này, Santa Fe giữ nguyên kích thước vành là 19 inch nhưng dùng thiết kế mới.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 5

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 6

Nội thất mẫu xe này còn có nhiều điểm mới hơn, bao gồm đồng hồ dạng điện tử hoàn toàn và bảng điều khiển trung tâm thiết kế lại, bỏ cần số truyền thống và thay bằng nút bấm. Trên bản cao cấp nhất, màn hình trung tâm nâng kích thước lên 10,25 inch, âm thanh là loại Harman Kardon.

Xuất hiện lô cả chục xe Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam với đặc điểm lạ ở phía sau - 7

Động cơ Santa Fe facelift nếu ra mắt nhiều khả năng vẫn sẽ như cũ. Hiện tại, mẫu SUV này đang bán tại Việt Nam có 2 tuỳ chọn máy xăng 2,4 lít, kết hợp số tự động 6 cấp và máy dầu 2,2 lít, kết hợp số tự động 8 cấp.

Đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe hiện là Kia Sorento. Mẫu xe này mới được THACO nâng lên thế hệ mới nhất giống với trên toàn cầu. Sorento hiện là đối thủ đáng gờm với Santa Fe khi thay đổi hoàn toàn diện mạo, bổ sung nhiều công nghệ hiện đại và có mức giá tương đồng. Trong tháng 12/2020, có 1.031 chiếc Sorento bán ra. Doanh số Santa Fe là 1.963 xe.

Ngoài ra, trong cùng tầm giá với Hyundai Santa Fe còn có các mẫu xe 7 chỗ khác như Mazda CX-8 hay Peugeot 5008.

Theo Khôi Nguyên (Pháp luật & Bạn đọc)