Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt

10/10/2019 08:07:37

Sau những chiếc Hyundai Santafe biển ngũ quý 7, 2 và 5, mới đây, danh sách ô tô biển đẹp ở Hà Nội thêm chiếc xế sang 30F-999.99. Tuy nhiên, hình ảnh biển số lại gây tranh cãi.

Để sở hữu biển số đẹp là mong muốn của nhiều người, đặc biệt, không ít đại gia chi tiền tỷ để có được chúng, vì thế, việc nữ chủ nhân chiếc Hyundai Santafe (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) may mắn bốc được tấm biển với đầu số 30F và dãy số 999.999 nhanh chóng gây xôn xao.

Trong loạt biển ngũ quý từng thuộc về chủ nhân của các chiếc Santafe ở Hà Nội như 30F-222.22, 30F-777.77 thì biển số ngũ quý 9 lần này được đánh giá là đẹp nhất, thậm chí, giá trị có thể là cao nhất.

Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt
Thêm một chiếc Hyundai Santafe biển ngũ quý ở Hà Nội.

"Số 9 trong quan niệm phong thủy có nghĩa là mãi mãi, vĩnh cửu, hàm chứa sự cát lợi nhất định, vì thế, có thể mang lại sự thuận lợi, may mắn. Giới chơi sim số hay biển số cũng mặc định dãy số 9 cũng đẹp hơn số 7 hay số 2 và số 5 nên giá trị cao hơn.

Trước đây, từng có chiếc Santafe biển ngũ quý 2 được trả giá hơn 2 tỷ đồng. Đối với chiếc xe này, tùy chính sách của từng đại lý, giá xe đang ở mức từ 995 triệu đồng đến hơn 1,2 tỷ đồng. Khi có biển đẹp như vậy, giá trị có thể tăng gấp 2-3 lần, lên giá tầm 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chủ nhân phải cân nhắc giữa giá trị chênh lệch và cơ hội có một biển số vip khá hiếm hoi nếu có ý định bán lại xe", Quang Huy (dân kinh doanh biển đẹp ở Hà Nội) nhận định.

Cũng theo người này, chiếc xe có biển số đẹp hay sim số vip là điều kiện thuận lợi, giúp tăng giá trị cho người sở hữu chúng, đặc biệt là người kinh doanh, vì thế, chúng hay được các đại gia, doanh nhân săn lùng hơn cả. Đây là lý do khiến biển số "khủng", sim số đẹp phát giá đắt đỏ.

Khi những tranh luận về giá trị của chiếc Hyundai Santafe và tấm biển ngũ quý 9 vẫn "nóng" thì cũng ngay lập tức, mạng xã hội tiếp tục lan truyền hình ảnh 30F-999.99 đã được ra biển. Tuy nhiên, hình ảnh tấm biển số này lại gây tranh cãi trên các diễn đàn, trang Facebook ô tô xe máy, thậm chí, có ý kiến cho rằng đây là ảnh ghép.

Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt - 1
Bức ảnh biển số 30F -999.99 gây tranh cãi trên diễn đàn xe.

"Ở tấm biển phía trên, dãy số 9 lệch nhau rất nhiều, có thể ảnh này chỉ là photoshop", tài khoản Hà Anh bình luận.

"Đây có thể chỉ là ảnh vui, không phải biển số của chiếc Hyundai Santafe ở Hà Nội vì nhìn tay người cầm biển có vẻ bị chỉnh sửa, cắt ghép từ bức hình nào đó", tài khoản Anh Tú bình luận.

Tại Việt Nam, Hyundai Santafe là mẫu xe sở hữu khá nhiều biển đẹp. Mẫu SUV 7 chỗ có thiết kế hiện đại, trẻ trung, với nhiều trang bị an toàn như cảnh báo lùi phương tiện cắt ngang RCCA, khóa an toàn thông minh SAE, cảnh báo người ngồi hàng ghế sau.

Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt - 2
Trước chiếc Santafe biển ngũ quý 7, hồi tháng 5/2019, một chiếc xe cũng được ra biển ngũ quý 7 gây xôn xao.
Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt - 3
Chủ nhân chiếc SUV được đánh giá là "bàn tay vàng" trong làng bốc biển khi may mắn có được tấm biển ngũ quý 5 độc đắc.
Xuất hiện Hyundai Santafe biển ngũ quý 9 siêu đẹp Hà Nội nhưng gây tranh cãi gay gắt - 4
Tháng 8/2018, thêm chiếc Hyundai Santafe biển ngũ quý 3 xuất hiện ở Hà Nội.

Nhờ mức giá cạnh tranh, đây là mẫu SUV khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Tháng 7/2019, mẫu xe đứng đầu phân khúc, với doanh số 869 xe bán ra, vượt qua Honda CR-V, Mazda CX-5 hay đàn em Hyundai Tucson.

Theo Hoàng Linh (Nhịp Sống Kinh Tế)