Xe Tesla bị cấm đi vào khu vực đất quân sự tại Trung Quốc

24/03/2021 15:38:26

Quân đội Trung Quốc được cho là đã cấm những mẫu xe Tesla đi vào khu vực nhà ở quân sự vì lo ngại an ninh do các camera tích hợp trên xe.

Quân đội Trung Quốc đã ban hành lệnh yêu cầu các chủ sở hữu Tesla đậu xe bên ngoài khu đất của họ, sau khi lo ngại rằng nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang thu thập dữ liệu nhạy cảm bằng camera tích hợp trên xe. Theo những người am hiểu về vấn đề này, cư dân của các khu nhà ở quân sự đã được thông báo trong tuần này.

Bloomberg cho biết hình ảnh của lệnh của quân đội đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, trong khi Wall Street Journal nói rằng chính quyền địa phương đang hạn chế việc sử dụng xe Tesla của quân nhân và những người làm việc trong các công ty nhà nước trong các ngành công nghiệp nhạy cảm, sợ rò rỉ an ninh quốc gia.  

Màn hình hiển thị của Tesla
Màn hình hiển thị của Tesla ở chế độ tự lái

Các mẫu xe Tesla được trang bị một loạt camera bên ngoài và cảm biến cho hệ thống hỗ trợ người lái và hỗ trợ đỗ xe. Model 3 và Model Y cũng có camera gắn trên gương chiếu hậu, công ty đã thêm vào khi tính năng robotaxi đã hứa được kích hoạt.

Máy ảnh nội bộ vẫn bị tắt cho mọi phương tiện trừ khi chủ sở hữu tham gia vào giai đoạn beta được gọi là 'Tự lái xe hoàn toàn' của Tesla, nơi được sử dụng để giám sát xem người lái xe có chú ý đến đường hay không. Cho đến nay, chưa có loại xe nào được bán ở Trung Quốc có camera bên trong được kích hoạt tính năng này, theo Tesla.

Các nhà chức trách Trung Quốc lo ngại rằng Tesla có thể liên tục bật chế độ ghi lại, gửi thông tin nhạy cảm như thẻ vị trí và thậm chí là các đoạn video ngắn trở lại nhà sản xuất ô tô. Quyết định được đưa ra sau khi chính phủ xem xét an ninh các mẫu xe của Tesla.

Theo Sơn Phạm (Cartimes.vn)