Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng

09/09/2019 08:35:47

Sau 30 năm bị bỏ hoang, chiếc Jaguar E-Type 1964 đã “lột xác” ấn tượng qua bàn tay khéo léo của những người thợ Anh quốc.

Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng
Rừng sâu luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và bí ẩn. Năm ngoái, một chiếc Jaguar E-Type đời 1964 đã được “khai quật” sau 30 năm bị lãng quên tại một cánh rừng ở hạt Gloucestershire (Anh) trong tình trạng hư hỏng nặng nề.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 1
Theo The Sun, cả chiếc E-Type và cánh rừng nơi tìm thấy chiếc xe đều thuộc sở hữu của một vị doanh nhân có tiếng ở thập niên 80. Nhưng phải đến khi con trai của ông tiếp quản khu vực này, chiếc sedan cổ mới được “giải cứu” khỏi lớp bụi và tán cây.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 2
Sau gần 3 thập kỷ ẩn mình, chiếc E-Type được trao tới tay các chuyên gia phục chế của trung tâm E-Type UK để đưa nó trở lại dáng vẻ ban đầu. Quá trình hồi sinh chiếc xe được các kỹ sư tại đây miêu tả là “gần như bắt đầu từ con số 0”.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 3
Chiếc xe được thay mới ở hầu hết hạng mục, bắt đầu từ việc phục hồi lại sàn và vách ngăn theo đúng nguyên bản. Thân xe được sơn lại với màu xám bạc Opalescent và tiếp tục đánh bóng trong 60 giờ để có được nước sơn hoàn hảo nhất. Bên trong, nội thất được thay mới hoàn toàn nhưng vẫn tuân theo thiết kế ban đầu.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 4
Dưới nắp ca-pô, ngoài các nắp máy còn nguyên vẹn thì hầu hết bộ phận đều được các kỹ sư tự tay chế tạo lại, bao gồm cả khối động cơ 4.2L.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 5
Marcus Holland, trưởng nhóm chuyên gia E-Type UK chia sẻ: “Đây là một trong những dự án quan trọng nhất mà chúng tôi từng thực hiện. Được phục chế một tuyệt tác của Jaguar và tìm lại vinh quang cho nó thực sự là một niềm vinh dự của chúng tôi”.
Xe sang Jaguar 'hồi sinh' thần kỳ sau 30 năm bị bỏ xó trong rừng - 6
Sau quá trình phục chế, chiếc Jaguar E-Type 1964 này sẽ được mang bán đấu giá trong thời gian tới với mức giá khởi điểm từ 100.000 bảng Anh, tương đương 123.000 USD.

Theo Hà Phong (Tri Thức Trực Tuyến)