Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha

15/05/2021 09:13:24

Sở hữu kiểu dáng thể thao đi kèm nhiều trang bị, tính năng, giá bán chỉ từ 22,7 triệu đồng, mẫu xe số này được xem là kẻ thách thức Honda Wave Alpha tại Đông Nam Á.

Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha
Thương hiệu Ryuka - liên doanh của Zongshen với đơn vị tại Thái Lan vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc Save II S tại thị trường xứ Chùa Vàng. Ryuka Save II S được thiết kế giống với xe số Honda Wave Alpha tại Việt Nam. Sở hữu kiểu dáng thể thao đi kèm nhiều trang bị, tính năng và mức giá rẻ, mẫu xe số được xem là đối thủ cạnh tranh của Honda Wave Alpha tại Đông Nam Á.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 1
Mẫu xe máy số mang thương hiệu Trung Quốc sở hữu thiết kế có nhiều nét tương đồng với Wave Alpha như chi tiết yếm quây trước, phần ốp đầu, khối đèn pha, đặc biệt đó chính là phần ốp hông cũng như yên ngồi của mẫu xe.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 2
Kiểu dáng đèn pha cũng "na ná" mẫu xe số Honda tại Việt Nam. Phía trước trang bị giỏ đựng đồ.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 3
Theo thông số nhà sản xuất công bố, Ryuka Save II S sở hữu kích thước 1.980 x 785 x 1.300mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 1.260mm, chiều cao yên 750mm và trọng lượng ở mức 90kg.

Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 4

Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 5
Mẫu xe số giá rẻ được trang bị phanh đĩa trước. Ngoài phiên bản dùng mâm nan hoa truyền thống, Ryuka Save II S và còn có thêm lựa chọn mâm đúc kích thước 17 inch.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 6
Save S II có đồng hồ kỹ thuật số, nhỉnh hơn so với xe Honda dùng đồng hồ analog và nhiều dòng xe số bình dân ở phân khúc 110cc không có.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 7
Yên ngồi đôi, phía sau có thanh tay vịn.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 8
Cung cấp sức mạnh cho Ryuka Save II S động cơ xy-lanh đơn, dung tích 110 cc, kết hợp hộp số 4 cấp. Thông số sức mạnh và mô-men xoắn không được công bố. Hãng này chỉ cho biết Ryuka Save II S tiêu thụ khoảng 2,2 lít xăng cho quãng đường 100 km. Dung tích bình xăng của mẫu xe là 4.2 lít.
Trang bị xịn xò của mẫu xe máy giá gần 23 triệu, 'kẻ thách thức' Honda Wave Alpha - 9
Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe Ryuka Save-II S sẽ được ra mắt với 3 phiên bản và có đến 4 tùy chọn về phần màu sắc bao gồm: Đỏ, xanh da trời, trắng và đen. Giá xe từ 30.900 – 34.900 baht, tương đương 22,7 – 25,6 triệu đồng, rẻ hơn so với Honda Wave Alpha (giá có giá từ 43.600 baht - tương đương 32 triệu đồng). Ngoài Honda Wave Alpha, Ryuka Save II S còn được xem là đối thủ cạnh tranh với Yamaha Sirius… trong phân khúc xe máy số phổ thông.

Theo Hoàng Linh (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)