SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng

10/09/2019 08:26:41

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi Rolls-Royce Cullinan, mẫu SUV hạng sang đầu tiên của hãng xe Anh.

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng
Cullinan đang được bán với giá khởi điểm 325.000 USD tại thị trường Mỹ. SUV của Rolls-Royce được đánh giá cao nhờ thiết kế mạnh mẽ và sang trọng.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng - 1
NHTSA cho biết gần 403 mẫu SUV Cullinan 2019 không đáp ứng một số mục trong bảng tiêu chuẩn an toàn phương tiện liên bang. Cụ thể hệ thống đèn, thiết bị phản chiếu và hệ thống liên quan không đáp ứng yêu cầu.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng - 2
Cụ thể hơn, đèn hậu và đèn phanh không đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Đèn không đủ sáng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do người phía sau không quan sát kịp khi Cullinan phanh đột ngột hoặc bật đèn đi trời tối.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng - 3
NHTSA xác định nguyên nhân do khác biệt trong quy trình sản xuất của nhà cung cấp. Các mẫu Cullinan 2019 này có thể bị lỗi đèn phanh trái, phải, hoặc cả hai bên.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng - 4
Hiện Rolls-Royce chưa nhận được báo cáo về trường hợp thương vong nào do sai sót trên gây ra. Khách hàng sẽ nhận được thông báo từ nhà sản xuất và đại lý nếu xe trong diện phải triệu hồi từ ngày 14/10.
SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi chỉ vì đèn kém sáng - 5
Toàn bộ chi phí sẽ do nhà sản xuất chi trả. Thực tế, bảo hiểm xe mới của Rolls-Royce cũng có thể chi trả khoản này mà không cần tới chương trình triệu hồi.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)