SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm

11/06/2019 13:52:52

Mercedes-Benz GLB 2020 là bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập SUV đông đảo và hùng hậu của hãng xe Đức.

SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm
Mercedes-Benz GLB vừa ra mắt toàn cầu. Mẫu xe này nằm giữa GLA và GLC với trục cơ sở dài 111,4 inch. Dù là SUV 7 chỗ, GLB 2020 vẫn được Mercedes xếp vào dòng xe gia đình cỡ nhỏ.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 1
GLB mới được thiết kế linh hoạt. Hàng ghế thứ ba (hai ghế) có thể gập gọn. Túi khí cửa sổ được trang bị cho hàng ghế này với hai khay giữ cốc cùng hộp đựng đồ gắn cổng USB-C.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 2
Nếu khách hàng không muốn 7 chỗ, GLB 2020 có tùy chọn 5 chỗ với hàng ghế thứ hai có thể gập gọn theo tỉ lệ 40:20:40.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 3
Thiết kế ngoại thất của GLB mới giống với concept giới thiệu gần đây. Mặt trước hầm hố với đèn pha vuông vức, lưới tản nhiệt và cản trước khác biệt. Xe được gắn sẵn giá để đồ trên nóc, thiết kế khỏe khoắn. Khách hàng có thể chọn đèn pha hiệu suất cao LED High Performance và đèn sương mù LED.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 4
Cabin GLB 2020 được tích hợp các công nghệ mới nhất của hãng xe Đức. Hệ thống thông tin giải trí MBUX lần đầu xuất hiện trên A-Class mới, đi kèm hai màn hình lớn, sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên GLB mới.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 5
Hệ thống trợ lái nâng cao trên S-Class cũng được Mercedes-Benz trang bị cho GLB 2020, đồng nghĩa với SUV mới có khả năng tự lái trong điều kiện nhất định.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 6
Các công nghệ quan trọng như trợ giúp đánh lái chủ động Active Steering Assist, trợ giúp chuyển làn chủ động Active Lane Change Assist, trợ giúp đỗ xe chủ động Active Parking Assist với công nghệ Parktronic cũng có trên GLB 2020.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 7
Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4MATIC cũng là tiêu chuẩn trên GLB mới, hỗ trợ các chế độ lái Eco, Comfort, Sport và Off-Road, cho phép phân bố lực giữa trục bánh trước và sau.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 8
Mercedes-Benz GLB 2020 được bán đầu tiên tại Mỹ, cụ thể là model GLB 250 4MATIC. Xe được trang bị động cơ tăng áp 2.0L bốn xi-lanh, sản sinh công suất 221 mã lực tại 5.500 vòng/phút và 350 Nm tại 1.800-4.000 vòng/phút.
SUV 7 chỗ 'giá rẻ' Mercedes GLB ra mắt, bán ra cuối năm - 9
Giá bán GLB 250 4MATIC tại Mỹ chưa được công bố nhưng nhiều khả năng sẽ ở mức hợp lý vì là SUV cỡ nhỏ, Carscoops nhận định. Mẫu xe này đang được mong chờ sẽ sớm xuất hiện tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam, nơi các mẫu xe có 7 chỗ ngồi luôn được ưa chuộng.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)