Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng'

10/10/2019 09:07:46

Dự kiến phải tới năm 2025 mới ra mắt, một số thông tin về động cơ của mẫu sedan 4 cửa của Lamborghini đã bất ngờ được hé lộ.

Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng'
Tin đồn về một mẫu sedan 4 cửa của Lamborghini đã tồn tại suốt hơn một thập kỷ qua, kể từ khi hãng xe Italy trình làng concept Estoque (ảnh) tại triển lãm Paris Motor Show 2008. Tuy nhiên sau một thời gian dài im ắng, ý tưởng này tưởng như đã chìm vào quên lãng, cho đến khi Maurizio Reggiani – Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Lamborghini xác nhận thời điểm mẫu xe này bước ra ánh sáng.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 1
Phát biểu trên tờ Autocar mới đây, ông Reggiani cho biết mẫu sedan 4 cửa mà hãng thai nghén nhiều năm dự kiến có mặt trên thị trường vào 2025. Đây là thời điểm mà xe “xanh” được dự báo là xu thế của ngành công nghiệp ôtô thế giới, và mẫu sedan của Lamborghini cũng không nằm ngoài dòng chảy này, thông tin đã được ông Reggiani xác nhận.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 2
Một đại diện khác của Lamborghini, ông Stefano Domenicali – Giám đốc Điều hành của hãng cũng vừa hé lộ rằng mẫu sedan này sẽ có cả phiên bản plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn với phạm vi hoạt động vào khoảng 563 km trên một lần sạc.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 3
Ngoài ra, ông Domenicali còn chia sẻ thêm rằng mẫu sedan có thể sẽ tới tay khách hàng vào năm 2027. “Hiện tại, nhiều khách hàng không quá hứng thú với một siêu xe chạy điện. Nhưng khoảng 5-7 năm tới, có thể họ sẽ cần tới một chiếc xe như vậy, và khi ấy Lamborghini đã sẵn sàng”.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 4
Tạp chí Autocar phỏng đoán rằng mẫu xe sẽ mượn nền tảng J1 hoặc PEE từ Volkswagen. Trong đó, lựa chọn khả thi nhất có lẽ là nền tảng J1 mà ông lớn nước Đức đang áp dụng trên 2 mẫu xe điện Porsche Taycan và Audi E-Tron GT.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 5
Thậm chí, tờ Autocar còn tin rằng Lamborghini nhiều khả năng sẽ mang khối động cơ “khủng” trên mẫu Asterion (ảnh) ra mắt hồi 2014 vào mẫu siêu xe 4 chỗ của hãng. Đó là động cơ V10 ICE kết hợp với 3 động cơ điện, cho tổng công suất 897 mã lực.
Siêu sedan 4 cửa của Lamborghini hé lộ động cơ 'khủng' - 6
Sẽ mất một khoảng thời gian dài phía trước để Lamborghini có thể hiện thực hóa mẫu sedan 4 cửa chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng. Trước mắt, thương hiệu Italy sẽ tập trung vào công cuộc điện hóa các sản phẩm sẵn có của hãng, trong đó có mẫu SUV Urus với phiên bản plug-in hybrid theo kế hoạch sẽ được giới thiệu vào năm sau.

Theo Hà Phong (Tri Thức Trực Tuyến)