Sedan cỡ B tháng 4: Hyundai Accent vươn lên vị trí số 1

15/05/2021 13:48:26

Toyota Vios không còn “chễm chệ” trên đỉnh bảng, trong khi Mitsubishi Attrage bất ngờ trỗi dậy, chưa bao giờ cuộc đua doanh số ở phân khúc sedan hạng B tầm giá dưới 600 triệu đồng lại khó đoán như thời điểm này.

Dòng sedan hạng B tiếp tục được khách Việt ưa chuộng với 3 đại diện nằm trong top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 4. Ở vị trí đầu vẫn là hai cái tên quen thuộc, tuy nhiên Hyundai Accent đã vươn lên dẫn trước khi bán được 2.150 xe, nhiều hơn 200 xe so với Toyota Vios.

Số liệu bán hàng từ Hiệp hội cá nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor – đơn vị lắp ráp và phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam cho thấy, kết thúc 4 tháng đầu năm 2021, Vios đã bị mẫu xe đối thủ Hyundai Accent đã tạo nên cuộc lật đổ không thể ngoạn mục để trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam với 6.958 xe đến tay khách hàng.

Sedan cỡ B tháng 4: Hyundai Accent vươn lên vị trí số 1
Hyundai Accent vươn lên vị trí số 1

Sự xáo trộn rơi vào thứ hạng tiếp theo khi tháng vừa qua Mitsubishi bán được 1.036 xe Attrage, vươn lên vị trí thứ 3 trong phân khúc. Còn xét trên toàn thị trường, đây là mẫu xe bán chạy thứ 8. Honda City bị đối thủ vượt mặt, doanh số tháng đạt 749 xe, giảm mạnh so với con số 1.182 chiếc bán được trong tháng 3.

Mặc dù vậy, nếu tính cộng dồn 4 tháng đầu năm 2021, City vẫn nhỉnh hơn Attrage. Cụ thể, mẫu xe nhà Honda đã bán ra 4.123 xe, trong khi Attrage sau tháng 4 “thăng hoa” cũng chỉ đạt doanh số cộng dồn trong năm ở mức 2.372 xe.

Sedan cỡ B tháng 4: Hyundai Accent vươn lên vị trí số 1 - 1
Mitsubishi Attrage vượt Honda City

Ở nửa dưới bảng xếp hạng doanh số tại phân khúc sedan hạng B, KIA Soluto là cái tên gây thất vọng nhất khi đã bị “gạt” khỏi nhóm xe bán chạy. Tháng 4.2021, mẫu xe đang được THACO AUTO phân phối đạt lượng xe bán ra ở mức 605 xe. Tính cộng dồn 4 tháng đầu năm, các đại lý KIA chỉ giao đến tay khách hàng trong nước 2.136 chiếc Soluto.

Nhìn chung cuộc cạnh tranh cho ngôi vương phân khúc này thời gian tới nhiều khả năng sẽ là cuộc đua “tam mã” giữa Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City. Accent sở hữu lợi thế về giá bán cùng thiết kế năng động, nhiều trang bị tính năng. Trong khi Vios và City được đánh giá cao nhất nhờ sức nặng thương hiệu cũng như độ bền bỉ.

Theo Thục Anh (Công Lý)