Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước

24/05/2019 07:07:00

Rolls-Royce Wraith Eagle VIII tái hiện lại một trong những thành tựu đáng nhớ nhất của ngành hàng không thế kỷ 20 – chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên trên thế giới năm 1919.

Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước
Tháng 6/1919, hai phi công người Anh John Alcock và Arthur Brown đã hoàn thành chuyến bay không nghỉ xuyên Đại Tây Dương đầu tiên trong lịch sử nhân loại với chiếc máy bay cánh gỗ Vickers Vimy. Đây không chỉ là thành tựu của riêng ngành hàng không thế giới, với một nhà sản xuất ôtô như Rolls-Royce, họ cũng có thể tự hào khi là đơn vị chế tạo động cơ cho chiếc phi cơ trong sứ mệnh này.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 1
Phiên bản đặc biệt Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được hãng xe Anh quốc giới thiệu mới đây nhằm kỷ niệm 100 năm chuyến bay vượt biển Tây đầu tiên. Cái tên Eagle VIII cũng chính là tên của cặp động cơ 20.3L công suất 350 mã lực mà chiếc máy bay Vickers Vimy sử dụng trong quá khứ.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 2
Về diện mạo, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII được sơn hai tông màu xám là sáng và tối – thể hiện sự chuyển sắc của bầu trời từ ngày sang đêm trong suốt hành trình bay. Chữ X màu đen trên lưới tản nhiệt cũng nhằm gợi sự liên tưởng về cách bố trí xi-lanh trên động cơ Eagle VIII của chiếc máy bay.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 3
Bên trong, cabin nổi bật với trần xe gồm 1.183 bóng đèn sợi quang mô phỏng lại chính xác mạng lưới các vì sao trên bầu trời ở thời điểm thực hiện chuyến bay năm 1919. Phía đối diện là các chi tiết màu trắng sắp xếp thành hình những đám mây. Xuyên giữa hai khu vực này là một đường chỉ màu đồng tái hiện lại đường bay lịch sử.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 4
Ngoài ra, sự tôn vinh còn được thể hiện ở cả những chi tiết nhỏ bé hơn, chẳng hạn như phần viền đá màu xanh lục của mặt đồng hồ có khả năng phát sáng trong bóng tối. Chi tiết này nhằm gợi nhớ về khoảnh khắc bảng điều khiển của chiếc máy bay bị đóng băng ở nhiệt độ cao và chỉ có thể được nhận biết nhờ chút ánh sáng xanh từ các đồng hồ hiển thị. Phía dưới đồng hồ là tọa độ trung điểm của đường bay năm xưa.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 5
Ngay cả phần mặt loa cũng thể hiện dấu ấn của chuyến bay 1.880 dặm từ Newfoundland tới Ireland với dòng chữ “1.880 miles”. Ở cạnh đó là tấm bảng đồng với câu nói của ông Winston Churchill – Cựu Thủ tướng Anh về đóng góp của cả hai phi công và hãng Rolls-Royce trong sứ mệnh này: “Tôi không biết rằng chúng ta nên ngưỡng mộ điều gì nhất ở họ - sự táo bạo, quyết đoán, kỹ năng, khoa học, chiếc máy bay, động cơ Rolls-Royce hay chính vận mệnh của họ”.
Rolls-Royce Wraith siêu sang tái hiện chuyến bay lịch sử 100 năm trước - 6
Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới. Giá bán của chiếc coupe hạng sang đặc biệt này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Hàn Phong (Tri Thức Trực Tuyến)