Renault kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại Vũ Hán vì virus corona

04/02/2020 16:30:00

Hãng ô tô Renault của Pháp quyết định kéo dài thời gian ngừng sản xuất của nhà máy tại Vũ Hán vì dịch bệnh corona.

Vũ Hán là một trong 6 thành phố phát triển cụm công nghiệp ô tô lớn ở Trung Quốc, và tổng giá trị sản xuất công nghiệp ô tô chiếm hơn 20% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố.

Và đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đang bùng phát ở tâm điểm Vũ Hán không chỉ khiến người dân hoang mang, mà cả ngành công nghiệp sản xuất ô tô cũng bị ảnh hưởng.

Sau Honda, đến lượt Renault kéo dài thời gian ngừng sản xuất tại Vũ Hán - 1

Nhà máy sản xuất của Renault tạm ngừng hoạt động vì virus corona. (Ảnh: Reuters) 

Theo thông báo mới nhất, hãng ô tô Renault của Pháp sẽ ngừng hoạt động tại nhà máy của hãng ở Vũ Hán, Trung Quốc cho đến ngày 13/2, theo hướng dẫn của chính phủ Trung Quốc về việc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra và cho công nhân trong thành phố kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhà máy của Renault, nơi có khoảng 2.000 người, dự kiến sẽ mở lại vào ngày 10/2 theo kế hoạch trước đó. Các nhà sản xuất ô tô khác trong khu vực, bao gồm cả đối thủ PSA Group của Pháp sản xuất xe Peugeot, cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự.

Trước Renault, ba nhà máy sản xuất ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đã phải lùi kế hoạch sản xuất đến ngày 14/2. Honda từng tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)