Renault Ấn Độ đã ra mắt ô tô giá chỉ 190 triệu đồng

24/05/2020 10:00:00

Biến thể hàng đầu của dòng sản phẩm này là Triber RxZ tiếp tục có 4 túi khí, camerra lùi, hệ thống xông kính và thanh gạt nước phía sau.

Renault Ấn Độ đã ra mắt Triber được trang bị AMT, với giá khởi điểm từ 6,18 - 7,22 lakh ( từ 190 đến 222 triệu đồng). Triber AMT có sẵn trong ba biến thể - RxL, RxT và RxZ, điều này trùng khớp với những gì mà chúng tôi đã tiết lộ trong thời gian trước đó.

Việc đặt hàng cho mẫu ô tô này được thực hiện trên website của Renault Ấn Độ, ứng dụng My Renault và tại các đại lý trên toàn quốc từ hôm nay. Các xe dùng để lái thử cũng đã được chuyển đến của đại lý của Renault. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.

Điều thú vị là giá cho tất cả các biến thể thủ công của Triber, ngoại trừ RxE - phiên bản thấp nhất, giá đều tăng 4.000 Rupee so với giá Triber tương thích BS6 đã được thông báo trước đó.

Triber AMT giá cũng tăng cao hơn 40.000 Rupee so với các phiên bản thủ công tương ứng. Dưới đây là giá bán cho các biến thể của mẫu ô tô mới này.

Bên trong mẫu ô tô vừa ra mắt của Renault, giá chỉ 190 triệu đồng có gì? - Ảnh 1.

Bên cạnh việc bổ sung hộp số 5 cấp AMT, Triber cũng không thay đổi gì về động cơ cho chiếc xe này. động cơ của xe vẫn là động cơ 1.0 lít, 3 xi-lanh hút khí tự nhiên, cho công suất 72 mã lực và mô-men xoắn là 96Nm.

Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu Ô tô Ấn Độ (ARAI), động cơ BS4 hộp số sàn có mức tiêu thụ nhiên liệu là 20km/lít. Và hãy xem, điều này sẽ thay đổi như thế nào khi nâng cấp lên tiêu chuẩn khí thải BS6 và khi kết hợp với hộp số AMT mới.

Bên trong mẫu ô tô vừa ra mắt của Renault, giá chỉ 190 triệu đồng có gì? - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, Triber turbo sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.0 lít, sản sinh khoảng 95 mã lực. Tuy nhiên, việc ra mắt của nó có thể sẽ bị trì hoãn do tác động của đại dịch coronavirus và lệnh đóng cửa toàn quốc tại Ấn Độ.

Về tính năng, Triber AMT không khác gì các phiên bản thủ công. Biến thể hàng đầu của dòng sản phẩm này là Triber RxZ tiếp tục có 4 túi khí, camerra lùi, hệ thống xông kính và thanh gạt nước phía sau.

Các tính năng trên biến thể này bao gồm đèn LED DRLs, bánh xe 15 inch, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch với Android Auto, Apple CarPlay và điều hướng dựa trên điện thoại, khởi động xe không cần chìa khóa và gương chiếu hậu điều chỉnh điện.

Bên trong mẫu ô tô vừa ra mắt của Renault, giá chỉ 190 triệu đồng có gì? - Ảnh 3.

Triber là sự sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt, nó có thể điều chỉnh từ 7 chỗ xuống 3 chỗ để gia tăng khoảng không để chứa hành lý. Nếu để tất cả các ghế lên, khả năng chở hành lý của nó là 84 lít, và nâng lên 1.000 lít nếu nâng các hàng ghế sau.

Đối thủ gần nhất với Renault Triber là Datsun Go 7 chỗ có giá từ 130 - 212 triệu đồng. Không giống như Triber, Go có tùy chọn CVT tự động thay vì đơn vị AMT, đem lại hiệu quả hơn về chi phí.

Tuy nhiên, về giá cả và kích thước, Renault Triber cũng được coi là đối thủ của những chiếc hatchback sử dụng động cơ xăng như Hyundai Grand i10 Nios 156 - 237 triệu đồng, Maruti Suzuki Swift 160- 247 triệu đồng và Ford Figo 166 - 214 triệu đồng.

Theo Pha Lê (Baodansinh.vn)