Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng

28/01/2022 09:59:01

Chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin V8 Vantage được 1 công ty nhập khẩu tư nhân chào khách có màu sơn, trang bị y hệt xe của Minh Nhựa sở hữu.

Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng
Mới đây, 1 bài đăng bán xe của ông chủ showroom siêu xe ở Hà Nội cũng như Sài thành đã nhận được sự quan tâm rất lớn của không ít người yêu xe. Lý do vì chiếc xe được rao bán là Aston Martin V8 Vantage hàng hiếm được cho là chỉ có 2 xe tại dải đất hình chữ S. "Aston Martin Vantage 2.000km có sẵn" là dòng trạng thái của người này chia sẻ về chiếc xe có ngoại thất sơn màu đỏ cùng các điểm nhấn hoàn thành màu vàng.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 1
Không quá khó để giới mê xe nhận ra chiếc xe thể thao hạng sang Aston Martin V8 Vantage được 1 công ty nhập khẩu tư nhân chào khách có màu sơn, trang bị y hệt xe của Minh Nhựa sở hữu. Ngoài ra, số đồng hồ công tơ mét chỉ 2.000 km khiến không ít người cho rằng Minh Nhựa bán xe Aston Martin V8 Vantage để đón hàng khủng sắp cập bến, có thể là Mercedes-AMG GT R Pro thứ 2 về dải đất hình chữ S.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 2
Dưới bài đăng bán xe này, Minh Nhựa còn vào tương tác hỏi "xe ai vậy" khiến dân mạng thích thú. Thông tin riêng của chúng tôi cho biết, chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro của Minh Nhựa không được mua chính hãng như cách người bạn Cường Đô la, thay vào đó, người rao bán chiếc xe thể thao Aston Martin V8 Vantage là một đơn vị tư nhân.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 3
Minh Nhựa tậu Aston Martin V8 Vantage vào tháng 4/2021 và sau 9 tháng sở hữu đã thanh lý lại xe. Đáng chú ý, anh chỉ mang xe đi chơi xa nhất là Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận và phần lớn thời gian xe được để ở garage xe tại quận 6, Tp.HCM cùng với siêu phẩm thần gió.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 4
Tại Việt Nam chỉ có 2 xe Aston Martin V8 Vantage xuất hiện theo diện phân phối chính hãng và chiếc còn lại đang nằm chung garage với Koenigsegg Regera hay McLaren Senna cùng các chiến mã khủng khác thuộc sở hữu đại gia Hoàng Kim Khánh.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 5
Giá xe Aston Martin V8 Vantage chính hãng tại Việt Nam là 14,988 tỷ đồng, chi phí để chiếc xe lên đến 16,8 tỷ đồng. Aston Martin V8 Vantage mới được Minh Nhựa thanh lý còn có gói nâng cấp body kit AMR giúp xe có ngoại hình dữ dằn hơn, trọng lượng giảm cân mà còn tạo ra lực ép khoảng 100 kg lên toàn bộ thân xe ở tốc độ cao. Khi xe đạt tốc độ ở mức 304 km/h, lực ép tối đa của xe xuống mặt đường là 194 kg.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 6
Aston Martin V8 Vantage độ body kit AMR đầu tiên Việt Nam được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 510 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 685 Nm tại dải tua máy 2.000 - 5.000 vòng/phút.
Minh Nhựa 'thanh lý' Aston Martin V8 Vantage gần 17 tỷ đồng - 7
"Trái tim" này trên Aston Martin V8 Vantage sẽ kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau, nhờ đó, Aston Martin V8 Vantage chỉ mất khoảng thời gian 3,6 giây là có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 314 km/h.

Theo Thảo Mai (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật