Lô xe điện VinFast đi Mỹ chưa thể bàn giao cho khách

04/02/2023 13:47:38

VinFast lý giải việc hoãn giao xe là để cập nhật phần mềm mới nhất và sẽ giao xe trong tháng 2 này

Theo thông tin từ Reuters, hãng xe VinFast chậm giao xe điện cho những khách hàng đầu tiên tại Mỹ đến nửa cuối tháng 2, sau khi hoàn tất cập nhật phần mềm mới nhất cho xe.

Trước đó, VinFast đã xuất xưởng 999 chiếc xe điện (EV) VF8 và xuất sang Mỹ vào tháng 11-2022. Khi đó, hãng đặt mục tiêu giao hàng ngay tháng 12-2022. Song đến nay, khách hàng Mỹ của VinFast vẫn chưa nhận được sản phẩm.

Hãng xe Việt lý giải về việc chậm tiến độ bàn giao xe cho khách hàng là do cần cập nhật phần mềm cho xe. Những chiếc xe đã được cập nhật phần mềm mới nhất dự kiến ​​bàn giao mẫu xe VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng 2. Ngoài ra, hãng xe này cho biết lô hàng thứ hai sẽ được chuyển đến Mỹ vào quý II/2023.

Lô xe điện VinFast đi Mỹ chưa thể bàn giao cho khách
Lô xe điện xuất đi Mỹ

VinFast cho biết đến thời điểm tháng 12-2022, hãng đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu, trong đó có 12.000 đơn đặt hàng từ thị trường Mỹ. Đến nay, hãng đã giao hơn 4.000 chiếc xe điện cho khách hàng trong nước vào tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, hãng xe Mỹ Tesla vừa có động giảm giá xe điện thì ngay lập tức VinFast cũng có chương trình ưu đãi để đảm bảo tính cạnh tranh với các mẫu xe của họ tại thị trường Mỹ. Theo đó, hãng xe điện Việt đang cân nhắc nhiều chương trình ưu đãi trong đó có ưu đãi giảm 6.500 USD cho mẫu xe điện VF8.

Được biết, VinFast đang triển khai xây dựng nhà máy xe điện đầu tiên tại Mỹ ở hạt Chatham, phía tây nam Raleigh, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2024. Hiện VinFast đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

VinFast và NXP Semiconductors cũng đã công bố hợp tác phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo trong khuôn khổ triển lãm CES 2023.

Theo thỏa thuận, NXP sẽ cung cấp cho VinFast chipset, linh kiện điện tử bán dẫn và cảm biến. NXP cũng sẽ tham gia vào các dự án phát triển xe mới của hãng xe hơi Việt từ giai đoạn khởi điểm, mang đến các giải pháp đột phá cho các thế hệ xe điện thông minh tiếp theo của hãng cũng như chia sẻ với VinFast hệ sinh thái đối tác nhằm đẩy nhanh quy trình phát triển sản phẩm.

Theo Ng.Hải (Nld.com.vn)

Nổi bật