Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới

06/01/2020 14:15:43

Siêu xe hàng hiếm của Lamborghini chứng tỏ độ hot trên sàn đấu giá khi trở thành chiếc siêu xe Lamborghini đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

 

 

Chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Veneno Roadster là dòng xe cực hiếm, chỉ được sản xuất giới hạn 9 chiếc trên toàn cầu. Giá khởi điểm của mẫu xe này cũng không hề rẻ chút nào, cỡ 4,5 triệu USD.

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới

Tuy nhiên, điều làm chiếc Veneno trở nên đặc biệt đây là dòng xe sản xuất cực giới hạn của Lamborghini nên mặc dù, sau một thời gian sử dụng, đã trở thành "xe cũ" nhưng giá trị nó nó không hề giảm sút mà ngược lại, càng ngày càng có giá.

Cụ thể, chiếc Lamborghini Veneno Roadster có năm sản xuất 2014 thuộc sở hữu của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo vừa được bán đấu giá và thu về gần 8,4 triệu USD tương đương hơn 197 tỷ đồng, biến nó trở thành chiếc siêu xe Lamborghini đắt nhất trong lịch sử các cuộc đấu giá.

Lai lịch của chiếc siêu xe đắt giá trên cũng không tầm thường, chủ sở hữu của nó là Phó tổng thống Guinea Xích Đạo, vốn bị kết tội tham nhũng Equatorial. Năm 2016, tại thời điểm bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra tham nhũng lớn bậc nhất ở Guinea Xích Đạo, chiếc xe mới chỉ chạy được 325 km (202 dặm) và mọi thứ nội, ngoại thất vẫn còn như mới nguyên.

Chiếc Veneno Roadster đã đem lại số tiền lớn trong cuộc đấu giá vừa qua. Nó chỉ có một vết trầy xước nhỏ trên bánh sau bên phải, tuy nhiên đó không phải là vấn đề với người đã đồng ý trả số tiền tương đương gần 8,4 triệu USD để sở hữu nó. Lamborghini Veneno Roadster trở thành chiếc “siêu bò” đắt nhất từng được bán ở một cuộc đấu giá.

Lamborghini Veneno được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6.5L, hút khí tự nhiên của Aventador, cho công suất 739 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm đi kèm với những tính năng khí động học tiên tiến của siêu xe. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 355 km/giờ.

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 1

Chung số phận bị bán đấu giá để sung công quỹ là nhiều siêu xe tên tuổi khác như một chiếc Koenigsegg One:1, một chiếc La Ferrari màu vàng, Aston Martin One 77 và Bugatti Veyron.

Chủ nhân của dàn siêu xe bị buộc tội đã dùng tiền công quỹ để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình. Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dành để phục vụ cho việc từ thiện.

Một số hình ảnh về chiếc Lamborghini Veneno Roadster được bán với giá hơn 197 tỷ đồng:

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 2

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 3

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 4

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 5

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 6

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 7

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 8

Lamborghini Veneno Roadster 5 năm tuổi được bán với giá gần gấp đôi xe mới - 9

PTH (Nguoiduatin.vn)