Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị

12/10/2020 11:04:26

Những chiếc Kia Sorento thế hệ mới được trưng bày tại đại lý được cho biết là xe mẫu, nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Kia Sorento 2021 ra mắt thị trường Việt Nam ngày 14/9 và tới ngày 11/10 vừa qua mới có mặt tại đại lý để trưng bày. Trong ngày Chủ nhật, những chiếc Sorento mới được đặt trong 2 showroom tại TP. HCM và Hà Nội để khách Việt có dịp chiêm ngưỡng thực tế sớm. Theo dự kiến, mẫu xe này phải tới tháng 11 mới có xe giao.

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 1

Có 2 phiên bản máy xăng và máy dầu được trưng bày. Đáng chú ý, những chiếc xe này có một số trang bị khác so với xe từng ra mắt trước đó. Hai trong số trang bị khác biệt được tìm ra là lốp (loại Continental PremiumContact 6 thay vì Michelin Primacy 4) và ga tự động (loại thường chứ không phải thích ứng khoảng cách). Có một số ý kiến cho rằng chiếc xe thực tế bị "cắt" trang bị so với xe ra mắt tại nhà máy.

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 2

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 3

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 4

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 5

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 6

Tuy nhiên, đây không phải cắt trang bị. Theo tư vấn bán hàng đại lý, những xe trưng bày mẫu là xe nhập Hàn Quốc nên có những điểm khác, còn xe bán ra sẽ được lắp ráp tại Việt Nam và có trang bị giống với xe ra mắt, tức là dùng lốp Michelin Primacy 4 và có ga tự động thích ứng khoảng cách.

Kia Sorento thế hệ mới là xe lắp ráp tại Việt Nam. Xe được bán ra với 9 phiên bản. Giá dao động từ 1,099 tỷ đến 1,349 tỷ đồng. Những khách hàng đặt mua sớm trong tháng 9 được giảm giá 20 triệu đồng.

Kia Sorento 2021 về đại lý, dân tình xôn xao xe bị 'cắt' trang bị - 7

Ga tự động thích ứng khoảng cách là một trong những tính năng hoàn toàn mới trên Sorento bán tại Việt Nam, nằm trong gói công nghệ an toàn tiên tiến. Gói này còn có cảnh báo va chạm trước, hỗ trợ phanh tự động, báo lệch làn và giữ làn đường hay cảnh báo điểm mù.

Ở thế hệ này, Sorento có khá nhiều trang bị hiện đại vượt bậc so với mẫu cũ. Đồng hồ là loại kỹ thuật số 12,3 inch. Màn hình trung tâm 10,25 inch đặt nổi điều khiển cảm ứng. Phía sau vô-lăng là màn hình hắt kính HUD. Âm thanh Bose. Ghế chỉnh điện có nhớ vị trí và sưởi, làm mát.

Thiết kế Sorento 2021 lột xác hoàn toàn. Sau khi xe trưng bày mẫu được đưa ra đại lý để khách hàng xem thực tế, có những ý kiến cho rằng thiết kế mẫu mới đẹp, hiện đại, có nét như Land Rover, trong khi có người nhận định rằng độ hoàn thiện không bằng so với khi xem ảnh, chất lượng loa Bose cũng chưa thực sự như kỳ vọng...

Sorento mới được bán ra với 2 tuỳ chọn động cơ. Loại Smartstream diesel, dung tích 2,2 lít, cho công suất 198 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp ly hợp kép. Loại Smartstream xăng, dung tích 2,5 lít, cho công suất 177 mã lực, mô-men xoắn 232 Nm, đi kèm số tự động 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước hoặc AWD.

Với mức giá cao vọt so với thế hệ cũ, Kia Sorento nay cạnh tranh sòng phẳng Hyundai Santa Fe tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, mức giá của bản Sorento cao nhất cao hơn nhiều so với bản tương đương của Santa Fe (1,349 tỷ so với 1,245 tỷ đồng). Hai mẫu xe này là dạng SUV 5+2 chỗ, là đối thủ với cả Peugeot 5008, Mitsubishi Outlander hay Honda CR-V. 

Theo Đức Khôi (Pháp luật & Bạn đọc)