Kia Sonet giá 217 triệu đồng trông như thế nào, được trang bị những gì?

23/07/2020 19:52:12

Có một vài tùy chọn động cơ và hộp số cho chiếc xe này bao gồm động cơ xăng 1.2 lít, động cơ xăng tăng áp 1.0 lít và động cơ diesel 1.5 lít.

Kia Motors Ấn Độ đã tung ra bức hình thứ 2 của chiếc SUV mang tên Sonet - mẫu ô tô dự kiến sẽ ra mắt toàn thế giới vào ngày 7/8/2020 tới đây. Hình ảnh mới này thể hiện phần phía trước của chiếc ô tô, ít nhiều cho chúng ta thấy được kiểu dáng của chiếc xe này. Kia Sonet sẽ đi kèm với lưới tản nhiệt "mũi hổ" và cản trước lớn.

Trước đó mấy này, Kia đã tung ra hình ảnh đầu tiên của chiếc xe, đây là thiết kế phía sau xe. Trong khi đó, hình ảnh lần này tập trung vào thiết kế phía trước của xe.

Kia Sonet giá 217 triệu đồng trông như thế nào, được trang bị những gì?

Kia Sonet đã được trưng bày tại Auto Expo 2020 trông khá giống với chiếc ô tô được sản xuất, tuy nhiên, vẫn có một vài chi tiết nhỏ được thay đổi. Đèn đuôi tương tự như là đèn LED bên trong, nửa trên chứa đèn dừng và phía dưới chứa đèn báo và đèn đảo chiều.

Các đèn đuôi được kết nối bởi một dải phản chiếu mỏng, thay thế cho thanh ánh sáng LED nhìn thấy trên chiếc xe trưng bày. Phía bên dưới có logo của Kia.

Các chi tiết khác có thể nhìn thấy trong hình ảnh giới thiệu của Kia Sonet bao gồm đường ray trên mái, cánh lướt gió gắn trên mái, gạt nước phía sau và ăng ten đặt phía sau.

Kia Sonet đang bước vào một phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt và nó dự kiến sẽ có các thông số kỹ thuật để phù hợp với phân khúc này. Một số trang bị có thể đứng đầu phân khúc phải kể đến như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 10,25 inch, công nghệ kết nối trong xe Kia Kia UVO, hệ thống âm thanh Bose cao cấp và cửa sổ trời.

Kia Sonet giá 217 triệu đồng trông như thế nào, được trang bị những gì? - 1

Giá của Kia Sonet dự kiến từ 7 - 12 lakh (217 - 372 triệu đồng). Có một vài tùy chọn động cơ và hộp số cho chiếc xe này bao gồm động cơ xăng 1.2 lít, số sàn, động cơ xăng tăng áp 1.0 lít cùng hộp số sàn và tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép và động cơ diesel 1.5 lít cùng với tùy chọn hộp số sàn hoặc hộ số tự động chuyển đổi mô-men xoắn.

Thực tế, có tùy chọn hộp số sàn thông minh (iMT) với động cơ xăng tăng áp 1.0 lít - đây là công nghệ được thiết lập để ra mắt, đấu lại các đối thủ của Sonet như Huyndai Verna. Cả 2 mẫu xe này đều được xếp ở phân khúc B, tương tự Kona hay Seltos.

iMT không dùng liên kết, hệ thống ly hợp hoạt động hoàn toàn bằng điện tử và tích hợp một hệ thống truyền lực có công suất 48V. Chiếc Rio EcoDynamics 2021 là sản phẩm đầu tiên của Kia páp dụng công nghệ này.

Thông tin cụ thể sẽ sớm được tiết lộ trong những ngày tới, khi mà những hình ảnh về mẫu ô tô này được tung ra nhiều hơn.

Theo Pha Lê (Nhịp Sống Việt)