Hãng xe Trung Quốc chi tiền sản xuất ô tô có khả năng ngăn ngừa virus corona

07/02/2020 13:40:53

Trong thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán đang "nóng" hơn bao giờ hết, hãng ô tô Geely của Trung Quốc tuyên bố sẽ đầu tư nghiên cứu ra mẫu xe có khả năng chống virus corona.

Trên website của mình, hãng xe Geely của Trung Quốc bất ngờ ra tuyên bố sẽ đầu tư thêm 370 triệu nhân dân tệ (tương đương 53 triệu USD) để phát triển các dòng xe thông minh mới, trang bị các công nghệ tương đương một phương tiện y tế chuyên dụng.

Hãng xe Trung Quốc chi tiền sản xuất ô tô có khả năng ngăn ngừa virus corona
Geely Auto Group chi tiền sản xuất ô tô có khả năng ngăn ngừa virus corona

Theo đó, những chiếc xe này sẽ sở hữu khả năng chống virus toàn diện thông qua việc cô lập các chất có hại trong không khí, thanh lọc nhanh chóng và hiệu quả không gian trong cabin cho người dùng.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi do viruscorona mới đang lan rộng. Theo giới thiệu của Geely, chiếc xe sẽ khác với các phương tiện bảo vệ y tế chuyên nghiệp ( như xe cứu thương áp suất âm ) nhưng vẫn phù hợp dành cho người tiêu dùng thông thường. Nó không chỉ có chức năng cô lập các chất độc hại trong không khí bên ngoài, làm sạch không khí bên trong nhanh chóng và hiệu quả, mà còn tập trung vào các đột phá về chức năng và công nghệ phòng chống virus trong xe hơi để ngăn chặn và giảm tác hại đối với cơ thể con người.

Đồng thời, tất cả các vật liệu trong xe sẽ không chỉbảo vệ môi trường cao và phát thải thấp mà còn có khả năng ức chế vi khuẩn hoặc khử trùng bề mặt bằng cách thêm các chất diệt khuẩn và kháng khuẩn để việc bảo vệ sức khỏe con người thực tế hơn.

An Conghui, chủ tịch và giám đốc điều hành của Geely Auto cho biết người tiêu dùng dành một lượng thời gian đáng kể trong xe hơi của họ, giống như một ngôi nhà thứ hai, vì vậy xe có khả năng chống virus là rất cần thiết.

PTH (Nguoiduatin.vn)