'Hàng nóng' Toyota Vios bán rẻ 155 triệu đồng gây xôn xao

22/01/2021 14:01:36

Là đời xe sản xuất năm 2005, hàng nhập khẩu, chiếc Toyota Vios đang được rao bán rẻ ngang xe máy Honda SH, một mẫu khác đời 2009, đã chạy 160.000km cũng rao bán hơn 190 triệu.

Vào cuối năm, thị trường xe cũ được ghi nhận khá nhộn nhịp vì nhu cầu sắm ô tô vào dịp cao điểm. Trên các chợ xe online, nhiều mẫu xe ăn khách như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Vinfast Fadil đã qua sử dụng được chào bán với mức giá dễ chịu.

Đơn cử, chiếc Vios đời 2005 hàng nhập đang được chủ nhân rao bán với giá 155 triệu đồng. Theo chủ xe, Vios được trang bị tính năng an toàn với túi khí phanh ABS, DVD, camera lùi.

Trong khi đó, một chiếc Vios 2006 hay bản 2009 cũng đang được chào bán với giá từ 175 – 198 triệu đồng. So với giá bán của những chiếc Vios có tuổi đời trên 10 năm, những mẫu này đang được rao bán rẻ hơn khoảng 20 triệu đồng.

Bên cạnh sự ổn định xe thì mức giá của Toyota Vios cũ khá dễ chịu, đáp ứng tốt nhu cầu mua xe có những gia đình không có nhiều kinh phí mua xe nhưng muốn sở hữu mẫu xe hạng B rộng rãi, hoặc những tài xế mới mua xe để chạy dịch vụ.

'Hàng nóng' Toyota Vios bán rẻ 155 triệu đồng gây xôn xao
Toyota Vios cũ rao bán rẻ ngang xe máy Honda SH.
'Hàng nóng' Toyota Vios bán rẻ 155 triệu đồng gây xôn xao - 1
Một số mẫu xe có ngoại thất khá mới.

Mặc dù là mức giá "hời" cho một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, dẫu vậy, giới kinh doanh xe cũ cũng phải thừa nhận có rất nhiều điều cần phải chú ý với những mẫu xe đời quá sâu.

"Cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt hoặc là hàng dựng, vậy nên người mua hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn sẽ có một chiếc xe tốt và dành dụm được một khoản kha khá", Quang Anh, thợ xe tại gara sửa xe ô tô trên đường Phạm Hùng nói.

Theo người thợ xe, ngoài các thông tin được chủ xe thông tin, khách hàng cần kiểm tra nội – ngoại thất xe kỹ càng. Có thể quan sát bề mặt trên của táp lô – đây là khu vực dễ bị bạc màu nhất, bởi táp lô nằm khá gần với kính lái, hay bị nắng nóng, bụi bẩn nhất mà lại ít được vệ sinh. Qua đây có thể đánh giá được mức độ sử dụng của chủ xe trước. 

Đối với chiếc xe cũ còn sử dụng tốt thì các phần tap-pi hay phần ốp tap lô, trần xe hay bệ trung tâm phải chắc chắn.

Một số thông tin chiếc xe được rao bán trên chợ online như tình trạng xe, số công tơ mét cũng nên được lưu lại để kiểm tra lúc xem xe.

"Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn", Quang Anh chia sẻ.

Theo Hoàng Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)