Hàng chục chiếc BMW i3 bị vứt hư hỏng không thương tiếc

19/03/2022 06:44:21

70 chiếc BMW i3 đã bị bỏ lại ở một bãi cỏ trên hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) sau khi một công ty cho thuê xe hơi bị phá sản vào năm 2020.

Korea Times báo cáo rằng, công ty cho thuê xe này đã mua 200 chiếc i3 thông qua chương trình trả góp hàng tháng và sau đó nhận trợ cấp của chính phủ.

Khi công ty bị phá sản, những chiếc i3 đã bị phá giá, hóa ra những chiếc xe này không chỉ đơn giản là bị bỏ rơi trên bãi cỏ.

Được biết, BMW Hàn Quốc đã chấp thuận việc mua những chiếc xe này vào giữa năm 2021 nhưng rõ ràng phần lớn trong số đó vẫn đậu ở đây và trở nên mục nát. Đoạn clip YouTube này đưa chúng ta đi một vòng quanh những địa điểm nơi những chiếc i3 bị vứt bỏ khắp nơi trên hòn đảo và trong khi một số mẫu xe trong vẫn còn tốt thì phần lớn trong số đó lại thiếu nhiều bộ phận.

Đoạn video bắt đầu bằng việc cho thấy hàng chục chiếc i3 đang đỗ tại một cánh đồng gần khu đô thị. Một vài chiếc trong số đó bị thiếu những mảng lớn thân xe bao gồm cửa sập phía sau, cản trước và mui xe. Ít nhất một chiếc bị mất cửa, để nó tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Một cảnh tượng phổ biến là những chiếc i3 này là cửa sổ bị sủi bọt.

Sau đó, Youtuber này đi đến một trạm xe buýt gần đó, nơi 6 chiếc i3 khác được tìm thấy, một trong số đó cũng bị mất cửa. Một số chiếc i3 lẻ khác sau đó được tìm thấy tại một bãi đậu xe ở trung tâm của hòn đảo.

Vẫn còn phải xem tương lai sẽ ra sao đối với những chiếc BMW chạy điện này. Mặc dù BMW Hàn Quốc rõ ràng đã nhận được sự chấp thuận của tòa án để mua chúng nhưng chi phí chắc chắn sẽ không hề rẻ và việc vận chuyển chúng ra khỏi đảo Jeju cũng sẽ khá đắt đỏ./.

 
Theo CTV Anh Quân (Vov.vn)