Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày?

14/12/2019 09:00:14

Được bán chính thức từ ngày 11/12/2019, nhưng hiện nay ở các đại lý Honda, giá xe Honda SH 150 phiên bản 2020 đang tăng chóng mặt. Hiện đã đắt hơn giá công bố tới 20 triệu đồng.

Hiện nay giá xe Honda SH 150 tại một số đại lý Honda tại Hà Nội như sau:

Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày?
Mức giá nêu trên được ghi nhận vào chiều ngày 13/12/2019. Giá lăn bánh là giá đã bao gồm các chi phí theo quy định.

Mới chỉ mở bán 2 ngày mà giá chênh lệch đã lên tới như vậy, chứng minh sức hút khủng khiếp của Honda SH phiên bản mới đối với người tiêu dùng. Nhân viên bán hàng ở các đại lý cho biết là lượng cung không đủ cầu, dự kiến trong 1 tháng tới giá xe còn tăng nữa.

Tất nhiên, việc xe tăng giá là bình thường do quy luật thị trường. Khi nhu cầu tăng cao, lượng cung nhỏ giọt thì giá cả đương nhiên phải lên. Điều đáng nói ở đây là cách bán hàng của các đại lý Honda. Họ bán xe với giá cáo hơn giá công bố chính hãng, nhưng lại xuất hoá đơn VAT không đúng với số tiền khách hàng phải trả. Nghĩa là cơ quan thuế cũng thất thu 1 số thuế VAT tương ứng với số tiền người mua hàng bỏ ra nhưng không kê khai trong hoá đơn. Mặc dù đã được công luận, các cơ quan báo chí phản ánh trong 1 thời gian dài, những vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu dừng lại.

Giá Honda SH 150 2020 tăng từng ngày, Nhà nước cũng thất thu thuế từng ngày? - 1
Khách hàng phản ánh với Ngaynay.vn việc đại lý Honda xuất hoá đơn VAT không đúng với số tiền thực tế.

Đại diện Honda thì cho rằng đây là việc của đại lý, không phải việc của hãng. Tuy nhiên nhiều hãng xe khác cũng vẫn ổn định giá cả trong mọi thời điểm trong năm chứ không có tình trạng chênh lệch nhiều như vậy.

Các cơ quan nhà nước liên quan cũng không thể tiếp tục làm ngơ trước việc vi phạm quy định về tài chính, gây thất thoát thuế VAT liên tục trong nhiều năm của các đại lý Honda như hiện tại. Người tiêu dùng thiệt vì phải mua xe giá cao, nhà nước thiệt vì thất thu thuế, liệu tình trạng này còn kéo dài đến bao giờ?

Theo LTA (Ngaynay.vn)

Loading...