Dịp cận Tết, tiệm rửa xe 'đuổi khách' không hết dù giá tăng cao

13/01/2020 09:27:35

Ngày Tết cận kề, các tiệm rửa xe phải hoạt động "hết công suất” mới phục vụ hết nhu cầu của khách hàng dù giá dịch vụ đều tăng cao trong những ngày này.

Dịp cận Tết, tiệm rửa xe 'đuổi khách' không hết dù giá tăng cao
Rửa xe những ngày cận Tết, khách hàng thường xuyên phải chờ tới lượt dù giá cao ngất ngưởng. Ảnh minh hoạ

Trong những ngày cận Tết, ai nấy đều mong muốn phương tiện cá nhân của minh trông thật sạch sẽ, tươm tất để cùng gia đình du xuân đón Tết.

Rửa xe những ngày này đông đúc, giá cao ngất ngưởng. Thậm chí, xe có thể không sạch bằng ngày thường vì thiếu nhân viên trong khi lượng xe có nhu cầu rửa lại quá đông. Dù vậy, đa số khách hàng vẫn kiên nhẫn chấp nhận xếp hàng chờ đợi đến lượt.

Theo ghi nhận tại một tiệm rửa xe máy trên phố Kim Ngưu (Hà Nội), khách rửa xe ra vào tấp nập. 4 nhân viên rửa xe làm việc luôn tay nhưng vẫn còn rất nhiều xe chờ đến lượt. Giá rửa xe máy là 25.000 đồng/chiếc, trong khi ngày thường là 20.000 đồng/chiếc.

Với ôtô, vì nhu cầu rửa xe cao nên giá cả dịch vụ cũng cứ thế mà tăng đột biến. Nếu như ngày thường, giá rửa xe ô tô dao động từ 50.000 - 70.000 đồng thì những ngày cận Tết tăng gấp đôi, lên từ 100.000 - 150.000 đồng/lượt rửa ô tô.

Lý giải về nguyên nhân tăng giá rửa xe ngày Tết, anh Hoàng, chủ một tiệm rửa xe ô tô trên phố Minh Khai (Hà Nội) cho biết vào những ngày cận Tết anh phải trả lương cho nhân viên cao gấp đôi ngày thường. Thậm chí, 2 nhân viên cũ về quê ăn Tết từ sớm nên anh bỏ tiền thuê thêm 2 lao động tự do khác làm phụ.

Do nhu cầu rửa xe của người dân tăng lên nhiều, cũng vì thế chủ tiệm đã tăng tiền công cho nhân viên trong những ngày này để khuyến khích mọi người làm việc hiệu quả hơn.

Trong những ngày này, ai nấy đều mong muốn phương tiện cá nhân của minh trông thật sạch sẽ, tươm tất để cùng gia đình du xuân đón Tết.

Để tranh thủ kiếm tiền dịp này, một số cửa hàng thông báo phục vụ rửa xe cho khách đến tận sáng ngày 30 tháng Chạp và rửa xe trở lại vào ngày mùng 3 Tết.

PTH (Nguoiduatin.vn)