Audi gây ấn tượng tại triển lãm xe hơi Los Angeles với công nghệ đèn pha LED ma trận

22/11/2019 11:40:51

Tại triển lãm xe hơi Los Angeles đang diễn ra, Audi đã mang tới chiếc E-Tron Sportback với công nghệ đèn pha LED ma trận hoàn toàn mới và gây ấn tượng mạnh.

Theo Engadget, công nghệ đèn pha LED ma trận mới của Audi là sự tích hợp của tất cả những công nghệ tiên tiến về đèn chiếu sáng mà hãng này đang sở hữu.

Điểm mới nhất khiến công nghệ nghệ chiếu sáng cả Audi gây ấn tượng tại triển lãm lần này có tên tấm thảm ánh sáng. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi chạy trên cao tốc, và nó cũng chỉ dùng được trên cao tốc với làn đường đủ rộng.

Audi gây ấn tượng tại triển lãm xe hơi Los Angeles với công nghệ đèn pha LED ma trận
Để có thể tạo nên hệ thống chiếu sáng đặc biệt này, các kỹ sư sáng chế tại Audi đã dùng một con chip tích hợp, đèn pha LED của xe Audi sẽ có thể phát sáng chỉ trong làn đường mà nó chạy, từ đó tránh gây chói cho các xe khác cũng như giúp tài xế tập trung vào làn đường đang đi.

Ngoài ra, nó cũng định vị được làn đường, vị trí chiếc xe, các xe khác đang lưu thông và người đi bộ. Trong trường hợp phát hiện người đứng ở bên cạnh đường, hệ thống cũng sẽ phát tín hiệu cảnh báo để người lái biết được điều đó.

Audi gây ấn tượng tại triển lãm xe hơi Los Angeles với công nghệ đèn pha LED ma trận - 1
Nếu chuyển làn đường, đèn pha LED ma trận không chỉ dựa trên tín hiệu đèn xi nhan mà các cảm biến sẽ xác định khi nào chiếc xe ra khỏi làn và nhập vào làn mới để điều chỉnh phạm vi chiếu sáng hợp lý nhất.

Bảo An (SHTT)