Xuân Trường bất ngờ lên Shark Tank gọi vốn, hé lộ chuyện ám ảnh đằng sau hào quang sân cỏ

09/07/2022 08:57:08

Bất ngờ xuất hiện ở Shark Tank, Lương Xuân Trường chia sẻ câu chuyện sau ánh hào quang và tâm nguyện phụng sự thể thao Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 5 tập 6 gây bất ngờ và thích thú với sự xuất hiện của tiền vệ Lương Xuân Trường. Anh xuất hiện cùng Nguyễn Việt Hùng, cả hai cùng là đồng sáng lập của trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.

Xuân Trường bất ngờ lên Shark Tank gọi vốn, hé lộ chuyện ám ảnh đằng sau hào quang sân cỏ
Lương Xuân Trường và Nguyễn Việt Hùng đến Shark Tank gọi vốn.

Lương Xuân Trường chia sẻ khẩu hiệu của trung tâm là “phụng sự thể thao Việt Nam”. Không chỉ hướng tới những người chơi thể thao chuyên nghiệp mà sản phẩm của IRC còn dành cho những người chơi phong trào và những người có bệnh lý về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp.

Chia sẻ về cơ duyên sáng lập trung tâm, Lương Xuân Trường bộc bạch: “Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn đã phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi”.

Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ đi gọi vốn ở 'Shark Tank' - ảnh 2

Lương Xuân Trường cùng cộng sự chia sẻ về hành trình sáng lập IRC

Nam tiền vệ tiếp tục chia sẻ khó khăn phía sau ánh hào quang, khi có nhiều trường hợp vận động viên ở các bộ môn khác đã phải giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. “Và em chắc chắn không có gì tồi tệ hơn việc mình có đam mê nhưng khả năng thực hiện đam mê đó lại không còn nữa”, anh cho biết.

Năm 2019, Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối. Anh đã phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị và tập phục hồi để có thể trở lại với thể thao chuyên nghiệp. Suốt thời gian đó, trong anh luôn là những câu hỏi “Tại sao lại không phải là Việt Nam?” hay “Tại sao mình phải đến đất nước xa xôi đến thế để điều trị phục hồi chấn thương?”. Những điều này đã thôi thúc nam cầu thủ quyết tâm phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt.

Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ đi gọi vốn ở 'Shark Tank' - ảnh 3

Shark Linh bày tỏ thắc mắc liên quan đến ý tưởng của nam cầu thủ

Theo nam cầu thủ, IRC đã ra đời hướng tới phục hồi chức năng chấn thương thể thao một cách toàn diện với 4 sản phẩm chính gồm: phục hồi chấn thương và các bệnh lý liên quan đến cơ, xương, khớp; phòng tránh chấn thương; dinh dưỡng; giải quyết vấn đề liên quan đến tâm lý. Lương Xuân Trường cho biết hiện nay, trung tập này đã vận hành 2 sản phẩm là phục hồi chấn thương và phòng tránh chấn thương.

Khi Shark Linh đặt ra câu hỏi về việc đội ngũ sáng lập có hiểu về chuyên môn của bác sĩ để đánh giá được chất lượng dịch vụ đang cung cấp, Xuân Trường và đồng sáng lập chưa thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Vì anh cho rằng đó là về chuyên môn, muốn thông tin chi tiết hơn thì phải có bác sĩ thăm khám trực tiếp. Chia sẻ này khiến Shark Linh không đồng ý.

Trong khi đó, Shark Bình, người thường xuyên thể hiện đam mê thể thao trên trang cá nhân lại không tỏ ra quá hào hứng với ý tưởng này.

Hiện chưa biết liệu Xuân Trường có gọi vốn thành công hay không, nhưng theo trailer, khung cảnh Shark Liên và Shark Phú cùng lấy Golden Ticket để giành quyền đàm phán với startup của cầu thủ này cho thấy còn nhiều diễn biến bất ngờ ở phía trước.

Theo Thạch Anh (Thanh Niên)