Xử phạt nhà hàng hải sản ở Nha Trang vì bán 3,5 triệu đồng/kg tôm hùm

06/05/2021 06:10:50

Nhà hàng hải sản Làng Chài - Bến cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) đã bị UBND TP Nha Trang xử phạt hành chính vì hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Sáng 5/5, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ (SN 2000, chủ nhà hàng hải sản Làng Chài - Bến cảng Cầu Đá - Nha Trang 3).

Xử phạt nhà hàng hải sản ở Nha Trang vì bán 3,5 triệu đồng/kg tôm hùm
Ảnh minh hoạ

Theo đó, ông Vũ bị phạt 4 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ động, không che chắn và bị phạt 750 nghìn đồng vì hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền ông Vũ bị xử phạt cho 2 hành vi vi phạm nói trên hơn 4,7 triệu đồng.

Trước đó, một khách du lịch nước ngoài đã phản ánh đến cơ quan chức năng TP Nha Trang về việc nhà hàng hải sản Làng Chài - Bến cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 bán hàng theo giá mập mờ. Du khách này khi vào nhà hàng muốn ăn tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg và được nhà hàng chế biến 1 con tôm hùm với trọng lượng 1,9kg. Nhưng khi tính tiền, nhà hàng này đưa hóa đơn với món tôm hùm có mức thanh toán 3,5 triệu đồng/kg.

Lúc du khách này phản ứng, nhà hàng giải thích rằng loại tôm hùm mà khách đã ăn là loại tốt hơn nên có giá cao. Nhận được phản ánh của du khách, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến kiểm tra nhà hàng hải sản Làng Chài - Bến cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 và đã phát hiện các hành vi vi phạm nói trên.

Theo Lữ Hồ (Tiền Phong)