Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố cáo bị lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền cứu trợ, xây chùa

02/03/2021 09:51:35

Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng "lò vôi") cho rằng đã bị lương y Võ Hoàng Yên dùng lòng thương và sự từ bi giả tạo lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện, xây chùa nên đã đăng bài tố cáo trên facebook.

Cụ thể, nguyên văn trên trang facebook chính chủ có hơn 16.300 người theo dõi của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng "lò vôi") như sau:

"SỰ THẬT VỀ ÔNG VÕ HOÀNG YÊN

Hôm nay Phương Hằng tôi phải nói rõ cho tất cả quý vị biết mọi sự thật mà tôi đã hứa nhất đinh sẽ lột trần ra. Sự thật một tập đoàn lừa đảo, Tôi tin chắc tất cả sẽ sốc và sụp đổ khi tôi dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng trân trọng của mọi người trong và ngoài nước.

Tất cả chúng ta nói đều phải có sách mách có chứng, không phải vô cớ mà xúc phạm một người bình thường chứ nói chi đến một nhân vật quá nổi tiếng.

Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên, mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như "thần y" cứu người.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố cáo bị lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền cứu trợ, xây chùa
Lương y Võ Hoàng Yên. (Ảnh: FBNV)

Ông ta là một người mang đạo đức giả tạo, ông Yên có ba người vợ mỗi người có một đứa con, và ông Yên luôn miệng nói không có vợ con trên công chúng và ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo, cả gia đìn (GĐ) ông Yên, GĐ vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây, ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh.

Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi, Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ.

Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố cáo bị lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền cứu trợ, xây chùa - 1

Tôi tiếp cận GĐ ông không sót một người nên dần tôi đã hiểu ra, gần đây nhất là tiền cứu trợ lũ lụt và tiền vật tư xây dựng hơn 8 tỷ 2, ông bỏ luôn túi riêng. Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm, ông không hề chữa bệnh miễn phí, mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh.

Số lượng đến rất đông, nhưng có phiếu mới vào được, ông cao thủ đến lúc ẩn lúc hiện và chữa không có trách nhiệm dù hết bệnh hay không vì ông chữa chạy, vậy hỏi xem có ai đã chữa hết bệnh câm điếc chưa hay sau đó đâu lại vào đó? Khi một cao thủ như ông Yên mượn đạo tạo đời che đậy mọi hành vi bỉ ổi nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi và mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất và giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi của việc kinh doanh...".

Theo nội dung trong bài viết, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết vì tin tưởng vào lòng thương và sự từ bi (mà sau này bà mới biết là giả tạo) của lương y Võ Hoàng Yên nên đã chuyển tiền giúp ông này xây chùa, trả nợ và làm từ thiện với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Sau khi cho rằng mình bị lừa gạt, bà Hằng khẳng định sẽ mời Bộ Công an vào cuộc để làm rõ mọi hành vi lừa đảo có tổ chức.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' tố cáo bị lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền cứu trợ, xây chùa - 2
Trên trang cá nhân, bà Hằng cho biết đã cùng chồng gặp ông Võ Hoàng Yên sáng 2/3.

Theo thông tin mới nhất trên trang cá nhân của bà Hằng, sáng 2/3 bà và ông Huỳnh Uy Dũng đã có cuộc gặp gỡ với tịnh độ cư sĩ và ông Võ Hoàng Yên.

"Tất cả sẽ được lột trần ra sự thật trước công chúng. Tôi thật sự mong sự thật phơi bày để không ai còn bị vấp ngã như tôi" - bà Hằng chia sẻ.

Lương y Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau) được nhiều người biết đến với việc chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp khí công y đạo cùng nhiều phương pháp khác.

Hằng trăm clip đăng tải cách chữa bệnh trong và ngoài nước của ông được đăng tải trên mạng xã hội, youtube thu hút nhiều lượt theo dõi.

Ngoài hành nghề chữa bệnh, Võ Hoàng Yên còn là giám đốc Công ty Cổ phần Phú Bình Yên, chuyên sản xuất và trồng cao su ở tỉnh Bình Thuận.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng đăng tải bài tố cáo, chúng tôi đã liên lạc với ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) và lương y Võ Hoàng Yên nhưng hiện cả 2 phía đều tắt điện thoại.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)