Vợ ông Dũng 'lò vôi' đanh thép đáp trả người xúc phạm mình sau vụ tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo: 'Tôi oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi?'

03/03/2021 16:10:52

"Tôi đang oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi? Những lời lẽ xúc phạm lại là mấy ông. Vậy hỏi tôi đã sai gì với mọi người?" - bà Nguyễn Phương Hằng Vợ ông Dũng "lò vôi" thẳng thắn đáp trả khi bị một số người xúc phạm vì tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa gạt hàng trăm tỷ tiền từ thiện, xây chùa.

Liên quan đến sự việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi" (tức Huỳnh Uy Dũng) công khai tố cáo bị lương y Võ Hoàng Yên lừa gạt tổng cộng hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện, xây chùa, sau khi hai bên gặp mặt trực tiếp và đi đến thống nhất chuyển sự việc đến cơ quan công an xử lý, ngày 3/3 bà Hằng tiếp tục đăng tải trên trang cá nhân có hơn 37.600 người theo dõi của mình về thông tin những trường hợp nạn nhân khác.

Đặc biệt, bà cũng chia sẻ một dòng trạng thái dài đáp trả việc bị nhiều người, đa số là nam giới công kích, xúc phạm mình sau sự việc "đấu tố" mới đây.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' đanh thép đáp trả người xúc phạm mình sau vụ tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo: 'Tôi oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi?'
Bà Nguyễn Phương Hằng. (Ảnh: FBNV)

Nguyên văn dòng trạng thái như sau:

"Một lần nữa Phương Hằng tôi xin nói rõ để một số quý vị nói những lời không hay và xúc phạm tôi được biết.

Tôi cũng như quý vị, khi nghe họ làm thiện, tôi cũng tin và trân trọng họ, muốn giúp họ là nghĩa cử thay mặt bá tánh bù đắp cổ vũ và ủng hộ họ, để họ có tính thần và vật chất để yên tâm giúp đời cứu người.

Tất cả xuất phát từ sự cảm thông chia sẻ bù đắp, để họ có thêm điều kiện để cùng nhau giúp đời.

Tôi đã nói rất rõ. Tôi không ngu ngốc!

Tôi tử tế, tôi sống thật và tôi biết rung cảm trước khổ đau của người khác. Tôi không có lỗi gì khi sống biết chia sẻ và đồng cảm. Vì tất cả đều chung mục đích là làm thiện giúp đời.

Những sự thật mà tôi đang lột trần ra để quý vị biết, để thức tỉnh và đừng sai lầm, đừng tin như tôi, là cái giá tôi đã trả cho chính bài học của mình khi làm người tử tế...".

Vợ ông Dũng 'lò vôi' đanh thép đáp trả người xúc phạm mình sau vụ tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo: 'Tôi oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi?' - 1
Vợ ông Dũng "lò vôi" cho biết sẽ quyết tâm lột trần sự thật để mọi người thức tỉnh và đừng sai lầm.

Trong bài viết, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận đã làm người quân tử không đúng chỗ.

Bà sụp đổ, đau buồn khi niềm tin bị hủy diệt, mất đi niềm tin và vật chất. Nhưng theo vợ của ông Dũng "lò vôi", bà sẽ không vì sĩ diện mà cam chịu im lặng. Mục đích mà phanh phui sự việc không gì khác là để cho mọi người khác thức tỉnh mà không bị lừa gạt, lợi dụng lòng tin như bà.

"Cái tôi làm được là giúp mọi người nhìn ra sự thật. Nếu không thương tôi thì cũng không mượn lý do để xúc phạm tôi. Tôi đang oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi? Những lời lẽ xúc phạm lại là mấy ông.

Vậy hỏi tôi đã sai gì với mọi người? Hay chính tôi đang lột trần chân lý giúp mọi người?

Một lần nữa tôi nói rõ tôi không bao giờ sợ bất cứ ai uy hiếp hay thế lực đê hèn. Vì vậy tôi mới dám sống vì cộng đồng. Tiếng nói của tôi từ trái tim, từ sự lương thiện..." - bà Hằng khẳng định.

Vợ ông Dũng "lò vôi" cũng yêu cầu mọi người đừng "gieo khẩu nghiệp" khi chưa hiểu và đừng vu khống bà. Bởi nếu như vậy sẽ còn ai dám sống vì chân lý.

"Khi tôi đau tôi không muốn ai đau. Khi tôi sai tôi không muốn ai trả giá như tôi. Sống không quân tử cũng phải sống cho chính nghĩa. Cảm ơn tất cả mọi lời khen chê. Nhưng tôi chưa bao giờ gục ngã hay bỏ cuộc.

Tôi không lẻ loi trong cuộc chơi này. Tôi tin mọi người đang dõi theo sự thật, và sự thật là phần thưởng to lớn tôi muốn mang đem tặng cho đời. Chúc quý vị một ngày bình an và hạnh phúc" - bà Hằng khép lại bài viết chia sẻ trên trang cá nhân.

Vợ ông Dũng 'lò vôi' đanh thép đáp trả người xúc phạm mình sau vụ tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo: 'Tôi oằn mình chơi cuộc chơi công lý, là phụ nữ có mấy ai như tôi?' - 2
Phòng thuốc Nam Phước Thiện tại Hưng An Tự, Tánh Linh (Bình Thuận), nơi vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng bỏ ra rất nhiều tiền tài trợ lương y Võ Hoàng Yên xây nên. (ẢNh: FB phòng khám)

Theo nguồn tin riêng, vào tối 3/3 vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng sẽ gặp một người có địa chỉ tại TP.HCM đã làm đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa gạt để tìm hiểu sự việc.

Trong một diễn biến liên quan, lãn đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước cũng vừa cho chúng tôi biết thông tin bất ngờ khi lương y Võ Hoàng Yên chưa được địa phương này cấp giấy hành nghề khám chữa bệnh.

Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện, ngụ huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) cũng chưa được cấp phép hoạt động.

Lý do là vì ông Võ Hoàng Yên chưa hoàn thành hồ sơ, thủ tục theo quy định pháp lý.

Trước đó vào tối 1/3, bà Nguyễn Phương Thảo đã đăng tải trên trang cá nhân nội dung như sau (có trích lược):

"SỰ THẬT VỀ ÔNG VÕ HOÀNG YÊN

Hôm nay Phương Hằng tôi phải nói rõ cho tất cả quý vị biết mọi sự thật mà tôi đã hứa nhất đinh sẽ lột trần ra. Sự thật một tập đoàn lừa đảo, Tôi tin chắc tất cả sẽ sốc và sụp đổ khi tôi dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng trân trọng của mọi người trong và ngoài nước.

Tất cả chúng ta nói đều phải có sách mách có chứng, không phải vô cớ mà xúc phạm một người bình thường chứ nói chi đến một nhân vật quá nổi tiếng.

Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên, mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như "thần y" cứu người.

Ông ta là một người mang đạo đức giả tạo, ông Yên có ba người vợ mỗi người có một đứa con, và ông Yên luôn miệng nói không có vợ con trên công chúng và ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo, cả gia đìn (GĐ) ông Yên, GĐ vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây, ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh.

Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi, Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ.

Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp.

Tôi tiếp cận GĐ ông không sót một người nên dần tôi đã hiểu ra, gần đây nhất là tiền cứu trợ lũ lụt và tiền vật tư xây dựng hơn 8 tỷ 2, ông bỏ luôn túi riêng. Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm, ông không hề chữa bệnh miễn phí, mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh.

Số lượng đến rất đông, nhưng có phiếu mới vào được, ông cao thủ đến lúc ẩn lúc hiện và chữa không có trách nhiệm dù hết bệnh hay không vì ông chữa chạy, vậy hỏi xem có ai đã chữa hết bệnh câm điếc chưa hay sau đó đâu lại vào đó? Khi một cao thủ như ông Yên mượn đạo tạo đời che đậy mọi hành vi bỉ ổi nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi và mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất và giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi của việc kinh doanh..."

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)