Vợ Dũng lò vôi, bà Phương Hằng: 'Nếu dịch Covid-19 còn kéo dài, vợ chồng tôi tiếp tục hiến tặng 1.000 tỷ đồng'

13/05/2021 17:20:27

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cho biết vợ chồng bà sẽ tiên phong hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Theo thông tin từ Bộ Y tế, số ca mắc riêng trong ngày 12/5 là gần 90 ca. Nhằm hỗ trợ phần nào công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết sẽ hiến tặng 4 lô đất, tương đương 100 tỷ đồng làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tối 11/5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch Covid-19.

Theo văn bản, Công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng 2 hecta gồm 127 lô đất (tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Theo ước tính của Công ty Đại Nam, giá thị trường của diện tích đất này khoảng 500 tỷ đồng.

Vợ Dũng lò vôi, bà Phương Hằng: 'Nếu dịch Covid-19 còn kéo dài, vợ chồng tôi tiếp tục hiến tặng 1.000 tỷ đồng'

Đến chiều 12/5, thông tin Báo Dân Việt đưa, đại gia Dũng lò vôi cho biết sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2 hecta đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). 

Như vậy, tổng diện tích mà ông Dũng lò vôi muốn hiến tặng 2 đợt là 4 hecta đất, với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo ông chủ Đại Nam, số đất này sẽ mang ra bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến việc hỗ trợ chống dịch Covid-19, tối 11/5, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng cũng chia sẻ thêm thông tin và cho biết nếu dịch bệnh còn kéo dài thì vợ chồng bà sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

2 hecta này có lẽ là 5-600 tỷ, phần còn lại là bổn phận của cá nhân tôi

"Sau khi vợ chồng tôi hiến tặng 2 hecta, khi đất nước cần thì tôi đây sẵn sàng hỗ trợ cá nhân tôi làm sao đủ 1.000 tỷ để chính phủ Việt Nam mua thiết bị, dụng cụ y tế cũng như dự trữ. Đó là tấm lòng của tôi, riêng cá nhân tôi sẽ phụ vào cho đủ 1.000 tỷ đồng", bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Vợ đại gia Dũng lò vôi cũng khẳng định ràng đây là bước đầu, nếu như nhà nước tiếp tục cần nữa thì bà tiếp tục hy sinh 2 hecta bằng sổ đỏ giống như chồng.

Nói về tài sản của bản thân, theo bà Phương Hằng, 15 năm lấy ông chủ Đại Nam "tôi cũng ko làm ăn gì, chỉ mỗi cái tôi đầu tư theo anh Dũng được 30 hecta đất dân cư", bà Hằng nói.

"2 hecta này có lẽ là 5-600 tỷ, phần còn lại là bổn phận của cá nhân tôi. Kính thưa quý vị, đây là tiền cá nhân của tôi trong 30ha sổ đỏ mà tôi có được, tôi trích ra miễn làm sao đủ 1.000 ty để vượt qua đại dịch Covid-19 này. Tôi rất rõ ràng, sòng phẳng, minh bạch, cái gì cho là hiện hữu, không có nói bằng miệng, không có nổ", bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Không chỉ vậy, bà Phương Hằng chia sẻ công khai thêm "nếu như dịch còn tiếp tục diễn biến thì vợ chồng tôi sẽ tiếp tục hiến tặng 1.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 4 hecta đất, đấu giá và bằng sổ đỏ là 127 cuốn sổ. Nếu như đất nước có biến cố thì vợ chồng tôi sẽ tiên phong hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch này. Nếu như dịch còn diễn biến nữa thì sẽ còn tiếp tục hiến tặng nữa...". 

Những thông tin thiện nguyện này của bà Phương Hằng khiến rất nhiều người thể hiện sự cảm kích với tấm lòng nhân ái của ông bà chủ Đại Nam trước đại dịch Covid-19.

Theo Trang Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)