Vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới đến 18,14 triệu đồng/lượng

23/05/2022 10:28:59

Phiên giao dịch đầu tuần, ngày 23/5, giá vàng miếng trong nước giữ mức gần 70 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới tới 18,14 triệu đồng/lượng.

Theo Dân Trí cập nhật lúc 9h sáng nay (23/5), các doanh nghiệp lớn ở Hà Nội giao dịch vàng miếng SJC tại 68,95 - 69,87 triệu đồng/lượng (mua - bán), giữ nguyên giá ở mỗi chiều so với phiên 22/5. Tại TPHCM, giá thu mua tương đương Hà Nội nhưng bán ra rẻ hơn 20.000 đồng. Chênh lệch mua bán dao động 900.000 - 920.000 đồng/lượng.

Còn trên thị trường thế giới, ở cùng thời điểm, giá vàng giao ngay là 1.849 USD/ounce, tương đương 51,73 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá USD tự do chưa thuế phí, vàng thế giới đang rẻ hơn trong nước 18,14 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới đến 18,14 triệu đồng/lượng

Ghi nhận trên Dân Việt, giá vàng thế giới tiếp tục hồi phục khi thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm liên tiếp trong 7 tuần. Song song với đó, lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 3 năm trên 3% vào hai tuần trước.

Giới đầu tư lo ngại quyết định tăng lãi suất của Fed có thể gia tăng áp lực đối với nền kinh tế, làm tăng chi phí hoạt động của doanh nghiệp và có thể đẩy giá cả nhiều loại hàng hoá tăng cao.

Ngoài ra, dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu tái bùng phát tại Thượng Hải (Trung Quốc) càng làm cho những lo ngại về rủi ro tăng trưởng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Kết quả mới nhất của cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Main Street đều tin tưởng vào kim loại quý trong tuần này. Vàng không chỉ tìm thấy một số động lực kỹ thuật mà các nhà phân tích lưu ý rằng, sức hấp dẫn của kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn một lần nữa lại "tỏa sáng".

Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có 75% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Trong khi đó, có hơn một nữa số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có cùng quan điểm.

Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1.850 USD/ ounce khi đồng bạc xanh mất đi một số động lực tăng khiến chỉ số US Dollar Index kết thúc tuần giảm khoảng 1,4% sau khi giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm.

PN (Nguoiduatin.vn)