Trung Nguyên bổ nhiệm 2 'sếp' mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại xu hướng tâm linh

08/08/2018 23:39:45

Sau khi thông tin Tập đoàn Trung Nguyên bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc mới, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên đã gửi văn bản đến Hội đồng Quản trị của Tập đoàn để phản đối, cho rằng việc bổ nhiệm này là không phù hợp và trái với quy định pháp luật. Đồng thời, tỏ ra lo ngại về tương lai của tập đoàn hoạt động kinh tế lại có xu hướng mang màu sắc tâm linh.

Trong văn bản này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh: “Thư gửi đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên và Ban điều hành Tập đoàn”, phản đối việc bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk) giữ chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức Phó Tổng giám đốc Truyền thông (nguyên Giám đốc khối Phổ truyền và Sáng tạo – Đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên). Bà Thảo cho rằng, việc bổ nhiệm 2 cá nhân trên là không phù hợp, trái với các quy định của điều lệ và pháp luật.

Trung Nguyên bổ nhiệm 2 'sếp' mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại xu hướng tâm linh
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi văn bản phản đối bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc Tập đoàn

Theo đó, bà Thảo khẳng định: Bà không được thông báo mời họp việc bổ nhiệm các chức danh trên là trái với quy định của “điều lệ công ty”. Bởi bà hiện đang là đồng sở hữu 93% tài sản Tập đoàn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Từ nhiều năm qua, bà là thành viên Hội đồng quản trị và giữ chức Phó Tổng giám đốc thường trực của Tập đoàn. Trước đây, bà bị bãi nhiệm khỏi chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực là trái quy định và được Tòa án Nhân dân TP HCM ra quyết định hủy bỏ, khôi phục chức danh vào tháng 9.2017. Mặt khác, trong khi ông Vũ đang kháng cáo bản án trên thì lại bổ nhiệm người khác giữ chức danh này, “đẩy” bà ra khỏi việc quản lý điều hành Tập đoàn.

Bà Thảo cho rằng, việc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của Tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của mình. “Tôi đề nghị ông (Đặng Lê Nguyên Vũ) ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo ban hành trái quy định, trái pháp luật. Đồng thời chấm dứt các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của tôi tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc”, bà Thảo đề cập trong văn bản.

Trung Nguyên bổ nhiệm 2 'sếp' mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại xu hướng tâm linh - 1
Giấy mời dự lễ bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc mới được bà Thảo chia sẻ trên fanpage

Trăn trở “cứu chồng và Tập đoàn”

Liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh 2 Phó tổng giám đốc mới, sáng nay trên fanpage của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trăn trở: “Tôi bị ngăn chặn mọi con đường trở về cứu chồng và cứu Trung Nguyên”. Bà tỏ ra lo ngại với chiến lược truyền thông mới do 1 trong 2 Phó tổng giám đốc mới bổ nhiệm soạn lên với nội dung: ““Đức tin mới – Cộng đồng mới: Áp dụng mô hình Phật – Pháp – Tăng và Trung Nguyên toàn đồ”. Chiến lược này dài gần trăm trang, tung hô rằng ông Vũ đã được mặc khải, rằng anh đang thay mặt Thượng đế để dẫn dắt nhân loại. Có lẽ anh đã tin vào điều đó, để rồi bao nhiêu bi kịch đã xảy ra”.

Đồng thời, bà Thảo cũng chia sẻ một số hình ảnh dự thảo về “Chiến lược phát triển quốc gia trong tình hình mới” gửi Bộ Chính trị do Tập đoàn cho mục tiêu 10 năm 2014-2024: Đạt doanh số 20 tỷ USD, kiến tạo 1 dân tộc vĩ đại, cứu thế giới.

Trung Nguyên bổ nhiệm 2 'sếp' mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại xu hướng tâm linh - 2
Một hình ảnh về chiến lược truyền thông của Tập đoàn được bà Thảo chia sẻ trên fanpage

“Ngoài những sai trái về mặt pháp lý, điều tôi lo lắng đặc biệt là nhóm người quanh anh Vũ đang xuất hiện ngày càng thách thức. Một phó tổng giám đốc thường trực có nhiều kinh nghiệm về vũ trang và một phó tổng giám đốc truyền thông dẫn dắt tâm linh. Cứ thế này, anh Vũ sẽ đi đâu về đâu, khi tai phải thì nghe lời ru ngủ nhưng tai trái thì nghe lời trấn áp. Trung Nguyên sẽ phát triển ra sao khi đang từ doanh nghiệp kinh doanh lành mạnh bỗng biến đổi thành tổ chức nhiều màu sắc tâm linh và chính trị? ”, bà Thảo chia sẻ qua fanpage.

Bà Thảo cho rằng, bà “mất ông Vũ” từ khi ông Vũ lên núi tập thiền 49 ngày ở huyện M’Đrắc (Đắk Lắk) và có “1 bộ tứ” thao túng hoạt động của Tập đoàn, cố ý đẩy bà ra khỏi việc điều hành của Tập đoàn. Dần dần, Tập đoàn không còn đơn thuần là 1 đơn vị hoạt động về kinh tế mà nghiêng về phát triển theo hướng tâm linh.

Trung Nguyên bổ nhiệm 2 'sếp' mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại xu hướng tâm linh - 3
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối về việc bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc và lo ngại về chiến lượt phát triển Tập đoàn mang màu sắc tâm linh

"Lâu nay, những người biết chuyện luôn hỏi: Tại sao tôi không đưa anh Vũ đi chữa bệnh, tại sao tôi không lên tiếng từ sớm, tại sao và tại sao v.v.? Câu trả lời của tôi là: Có ai không đau xót khi nhìn chồng mình lâm nạn, tìm đủ cách chữa chạy mà phải bất lực? Tôi tin rằng, một mặt anh bị ru ngủ bởi những điều hoang tưởng về việc giải cứu thế giới mà nhóm truyền thông của anh đã vẽ ra suốt bao năm qua, một mặt anh bị khống chế bởi sức mạnh đe dọa nào đó”, bà Thảo chia sẻ.

Xác nhận với PV, đại diện Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI) cho biết, Tập đoàn Trung Nguyên đã bổ nhiệm 2 chức danh Phó Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, sự kiện bổ nhiệm 2 sếp mới này của Trung Nguyên không cho phép “người ngoài” tham dự.

Theo Lê Kiến - Thuận Hải (Dân Việt)