Thưởng Tết Dương lịch nhân viên ngành thuế 1,5 triệu đồng

21/12/2016 14:53:00

1,5 triệu đồng là số tiền mà Tổng cục Thuế thưởng cho nhân viên trong ngành dịp Tết dương lịch 2017. Mức này cao hơn 500.000 đồng so với năm trước.

1,5 triệu đồng là số tiền mà Tổng cục Thuế thưởng cho nhân viên trong ngành dịp Tết dương lịch 2017. Mức này cao hơn 500.000 đồng so với năm trước.

Quyết định này nêu rõ, quỹ khen thưởng phúc lợi do Tổng cục Thuế điều hành sẽ được trích để chi thưởng cho cán bộ, công chức thuộc ngành thuế. Những người được nhận thưởng gồm cả công chức trong biên chế và cán bộ hợp đồng và cán bộ nghỉ hưu trong năm 2016 toàn ngành.

Theo đó, mỗi cán bộ, công chức sẽ được thưởng 1,5 triệu đồng, cao hơn 500.000 đồng so với thưởng Tết Dương lịch 2016.

“Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện chi thưởng cho cán bộ công chức, lao động hợp đồng và cán bộ hưu trí của đơn vị”, văn bản nêu.

Thuong Tet Duong lich nhan vien nganh thue 1,5 trieu dong hinh anh 1
Nhân viên ngành thuế được thưởng Tết 1,5 triệu đồng. Ảnh minh hoạ: Anh Tuấn.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã gửi công văn yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp.

Đặc biệt, đối với phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, doanh nghiệp (DN) phải thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch về mức thưởng Tết Nguyên đán cụ thể.

Theo Kiều Linh (Zing.vn)