Tesla lãi từ Bitcoin nhiều hơn doanh số bán xe điện cả năm ngoái

21/02/2021 13:51:02

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin có thể đang mang đến cho Tesla những trái ngọt đầu tiên.

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin không chỉ khiến truyền thông dậy sóng mà còn giúp công ty này kiếm được nhiều lợi nhuận hơn cả doanh số bán xe điện cả năm ngoái, theo một báo cáo đến từ Times of London.

Tesla lãi từ Bitcoin nhiều hơn doanh số bán xe điện cả năm ngoái
Ảnh: WSJ

Vào thứ 6 tuần này, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã vượt qua cột mốc giá trị 55.000 USD/ đồng để đưa vốn hoá lên mức hơn 1 nghìn tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như Tesla vẫn nắm giữ số Bitcoin như ở thời điểm ngày 31/1, lợi nhuận Tesla đạt được có thể ghi nhận ở mức 930 triệu USD. Con số này cao hơn 30% so với doanh số bán xe điện cả năm ngoái (721 triệu USD).

Tesla lãi từ Bitcoin nhiều hơn doanh số bán xe điện cả năm ngoái - 1
Ảnh: WSJ

Việc đầu tư vào Bitcoin vẫn là một chủ đề gây ra tranh cãi giữa giới đầu tư. Nhiều người tin rằng với việc Bitcoin tăng giá 546% trong thời gian một năm, đồng tiền này có thể tạo ra một “bong bóng”. Trong khi đó, UBS cảnh báo Bitcoin có thể “vô giá trị”.

Tesla lãi từ Bitcoin nhiều hơn doanh số bán xe điện cả năm ngoái - 2
Ảnh: WSJ

Dù vậy, Elon Musk, CEO Tesla, lại bảo vệ quan điểm đầu tư của mình. “Có một chút Bitcoin, phương tiện đỡ ngu ngốc về mặt thanh khoản hơn tiền mặt, là đủ thách thức với một công ty trong nhóm S&P500,” ông chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Theo Thái Sơn (Saostar.vn)