Tập đoàn Hàn Quốc muốn chi 500 triệu USD xây trường đua ngựa tại Bắc Ninh

03/10/2016 14:57:00

Dự án dự kiến được triển khai tại Thuận Thành, Bắc Ninh với vốn đầu tư giai đoạn một vào khoảng 500 triệu USD. 

 

Lãnh đạo Tập đoàn cho biết, mục đích chuyến sang thăm và làm việc là tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư xây dựng trường đua ngựa và khu vui chơi giải trí tổng hợp tại huyện Thuận Thành. Vốn đầu tư giai đoạn một của dự án vào khoảng 500 triệu USD (100% vốn Hàn Quốc). Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành loại hình thể thao giải trí, thu hút từ 5.000 đến 10.000 công nhân lao động. 

Kết quả hình ảnh cho Tập đoàn Hàn Quốc muốn chi 500 triệu USD xây trường đua ngựa tại Bắc Ninh

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, đây là dự án có tính khả thi cao với quy mô đầu tư lớn, thuộc lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải có sự chấp thuận của Thủ tướng. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan hoàn thành các thủ tục theo quy định, trình các Bộ, ngành chức năng và Thủ tướng phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi có quyết định phê duyệt của Thủ tướng, Bắc Ninh sẽ hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động hiệu quả.

Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có kết quả thu hút FDI lớn với trên 800 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 12 tỷ USD. Trong đó, có khoảng 400 dự án của các công ty đến từ Hàn Quốc như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền Orion, Daewoo, Flexcom, Intops, Nano Tech… với tổng vốn đầu tư trên 8 tỷ USD. 

Liên quan đến hoạt động đầu tư trường đua ngựa, gần đây, một loạt dự án mới vừa được cấp phép hoặc tái khởi động sau nhiều năm chờ đợi việc hoàn thiện khung pháp lý. Các chuyên gia nhận định, do là ngành nghề kinh doanh mới nên nhiều doanh nghiệp muốn sớm nắm bắt cơ hội đầu tư. 
 

Theo N.Tuyên (VnExpress.net)