Tạm giữ kho bánh Trung thu 'khủng' do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, chứng từ

21/09/2021 19:47:31

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng vừa tạm giữ 43.463 sản phẩm bánh, kẹo không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, trong đó có rất nhiều bánh Trung thu do Trung Quốc sản xuất.

Ngày 21/9, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tạm giữ trên 43.000 sản phẩm bánh kẹo, trong đó đa phần là bánh trung thu Trung Quốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, chiều 20/9, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh trên đường Nhơn Hòa 5 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Tạm giữ kho bánh Trung thu 'khủng' do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, chứng từ
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh kẹo nhưng không chứng mình được nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm là bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đáng chú ý, trong số này có số lượng lớn là bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất không được cơ quan chức năng kiểm nghiệm theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tạm giữ kho bánh Trung thu 'khủng' do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, chứng từ - 1
Số hàng hóa vi phạm lên đến trên 40.000 sản phẩm

Theo Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong vòng 2 tháng qua Đà Nẵng lại giãn cách xã hội nên thị trường hàng hóa là các sản phẩm bánh, kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu năm nay không dồi dào, nhộn nhịp như các năm trước. Tuy nhiên, Cục QLTT vẫn luôn tăng cường công tác giám sát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nhất là sản phẩm bánh Trung thu.

Theo H.Nam (Pháp Luật & Bạn Đọc)