So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất?

04/06/2020 06:17:18

Nhiều đại gia Việt sẵn sàng bỏ cả trăm, nghìn tỷ đồng xây những tòa lâu đài tráng lệ. Mỗi công trình lại có một điểm đặc biệt "vô tiền khoáng hậu" khiến người khác phải tò mò, quan tâm.

So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất?
Ngôi biệt thự như một tòa lâu đài gà vàng trên đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội của đại gia gốc Thanh Hóa chuyên đi buôn bán phế liệu khiến ai nấy cũng trầm trồ ngưỡng mộ bởi qui mô và những nét kiến trúc nổi bật. Tòa nhà cao 5 tầng, diện tích được ước tính chừng 400m2 trên khu đất mà chủ nhân đã kỳ công mua lại nhiều lô đất của các hộ xung quanh để xây dựng. Chi phí hoàn thiện công trình được cho là chừng 300 tỷ đồng, chưa bao gồm nội thất cầu kỳ, đắt tiền bên trong ngôi nhà.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 1
Mặc dù Hà Nội có không ít lâu đài trị giá hàng trăm tỷ đồng, song lâu đài của vị đại gia này độc đáo hơn ở chi tiết 6 con gà vàng được thiết kệ yên vị trên nóc nhà. Chủ nhân căn biệt thự đã kỳ công tìm thợ kim hoàn giỏi về thiết kế và đầu tư hàng tỷ đồng để dát vàng những con gà quý. Nhiều người thậm chí cho rằng, gà vàng không đơn thuần là để trang trí cho lâu đài mà con mang ý nghĩa phong thủy riêng cho gia chủ.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 2
Không chỉ chăm chút cho bề ngoài của lâu đài, vị đại gia chịu chơi này còn đầu tư vào nội thất bên trong khiến nhiều người phải choáng váng với sự xa hoa của chủ nhân căn biệt thự này.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 3
Mới đây, hình ảnh một tòa lâu đài được cho là của đại gia Hưng Yên lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý vì sự tráng lệ của công trình. Ngoài ra, những tò mò về gia chủ và mức “bạo chi” cho công trình này cũng được “mổ xẻ”.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 4
Điều đặc biệt của lâu đài Lan Khuê ở Nam Định là gia chủ mất gần 10 năm để xây dựng. Sở dĩ mất nhiều thời gian như vậy là vì ông chủ đại gia tự đi mua vật liệu, tự sơn và chế tác phù điêu trang trí cùng thợ trong nhiều năm liền.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 5
Được biết, chi phí của công trình cao 5 tầng, mặt sàn 470m2 lên tới 50 tỷ đồng. Nội thất gỗ trong đa phần từ những loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ đỏ, cẩm lai… vì thế có chi phí ước chừng 120 tỷ đồng.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 6
Nhắc đến các lâu đài "khủng" của đại gia đất Bắc không thể không kể đến lâu đài của một đại gia kinh doanh xăng dầu ở Thái Bình. Tòa lâu đài hoành tráng có dãy cổng dài hàng trăm mét, trên sân thượng có sân đỗ trực thăng. (Nguồn ảnh: Người đưa tin)
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 7
Toàn bộ thiết kế đều mang hướng tân cổ điển thường thấy ở những dinh thự của đại gia giàu có.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 8
Có quy mô và chi phí có lẽ là hoành tráng nhất, lên tới hàng nghìn tỷ đồng, lâu đài Thành Thắng của đại gia Ninh Bình mất 3 năm thi công và hoàn thiện.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 9
Tổng diện tích khu đất (tính cả khuôn viên) là 28.000 m2; trong đó tổng diện tích xây dựng là 14.000m2 với 2.500 m2 mặt sàn.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 10
Theo chia sẻ từ công ty thiết kế, công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Hàng vạn m3 khối gỗ quý cũng được được sử dụng làm nội thất.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 11
Không chỉ nổi danh trên thương trường, đại gia Trầm Bê còn nổi tiếng với thú “chơi ngông” khi bỏ tiền ra xây dựng dinh thự được đánh giá là lớn nhất Nam Bộ. Ngôi biệt thự của đại gia Trầm Bê có năm chóp tọa lạc trên khu đất rộng 30ha, trong khuôn viên có rất nhiều cây cảnh, đặc biệt có hơn 1000 cây tùng các loại được nhập từ Nhật Bản về với nhiều cây có giá đến gần triệu đô.
So kè lâu đài đẳng cấp từ Bắc tới Nam, đại gia nào bạo chi nhất? - 12
Mặc dù có quy mô hoành tráng nhưng dinh thự của vị đại gia Trà Vinh có thiết kế khác, chi tiết cũng không quá cầu kỳ như thiết kế lâu đài của đại gia đất Bắc.

Theo Hoàng Linh (Nhịp Sống Việt)