Sau văn bản của Cục Hàng không, Vietjet Air thông báo hoàn tiền trong vòng 90 ngày cho khách hàng có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19

27/04/2020 13:51:57

Khách hàng của Vietjet Air giờ đây có 3 lựa chọn: Đổi thời gian bay miễn phí sang giai đoạn từ 24/4 đến 31/5/2020 (ngoại trừ lễ 29/4 - 3/5), hoặc bảo lưu trong vòng 360 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Sau văn bản của Cục Hàng không, Vietjet Air thông báo hoàn tiền trong vòng 90 ngày cho khách hàng có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngày 25/4 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không chỉ đạo đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Sau thông báo của Cục Hàng không, Vietjet Air mới đây đã thông báo sẽ bổ sung thêm lựa chọn hoàn tiền trong vòng 90 ngày cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng của Vietjet Air giờ đây có 3 lựa chọn: Đổi thời gian bay miễn phí sang giai đoạn từ 24/4 đến 31/5/2020 (ngoại trừ lễ 29/4 - 3/5), hoặc bảo lưu trong vòng 360 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Sau văn bản của Cục Hàng không, Vietjet Air thông báo hoàn tiền trong vòng 90 ngày cho khách hàng có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - 1
Thông báo mới nhất của Vietjet Air liên quan đến việc hoàn tiền cho khách hàng

Trước đó, một hành khách của Vietjet Air phản ánh sau khi mua vé trên chuyến bay VJ387 từ Quy Nhơn đi TP.HCM ngày 17/4, chuyến bay này đã bị hủy với lý do phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên, toàn bộ tiền mua vé đã bị Vietjet Air "giam" trong tài khoản bảo lưu và chỉ được sử dụng để tiếp tục mua vé máy bay cũng như các dịch vụ khác của hãng. Cũng theo hành khách phản ánh, tiền mua sẽ trong tài khoản bảo lưu được hãng hướng dẫn có thể sử dụng trong 360 ngày để đặt chuyến bay khác và sẽ phải đóng thêm phí chênh lệch nếu chuyến bay mới có giá vé đắt hơn.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua Cục Hàng không gửi văn bản "chấn chỉnh" hoạt động của các hãng hàng không. Trước đó, các hãng đã đồng loạt thông báo sẽ bay nội địa trở lại từ ngày 16/4 và mở bán vé ồ ạt. 

Tuy nhiên, Cục hàng không đã "tuýt còi" và yêu các các hãng chỉ được bay nếu được Cục Hàng không cấp phép. Hiện nay, sau khi cả nước được nới lỏng giãn cách xã hội, các hãng hàng không đã được tăng tần suất bay theo cấp phép của Cục Hàng không.

Theo PV (Trí Thức Trẻ)