Sau bay trực thăng, sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn

30/04/2022 14:08:21

Ngành du lịch TP HCM vừa tiếp tục khảo sát để chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo "Du thuyền trên sông Sài Gòn".

Chiều tối 29-4, đoàn khảo sát của ngành du lịch TP HCM đã tổ chức chương trình khảo sát một số tuyến đường sông để chuẩn bị ra mắt sản phẩm du lịch mới. Sở Du lịch TP HCM phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức buổi khảo sát theo lộ trình từ Bến Bạch Đằng (quận 1) - Cầu Phú Mỹ - Khu mũi đèn đỏ (Quận 7) và ngược ngắm hoàng hôn, cầu Thủ Thiêm 2, Cầu Bình Lợi - Quận Bình Thạnh.

Theo kế hoạch, sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm "Du thuyền trên sông Sài Gòn" với công suất khoảng 10 - 25 người/chuyến. Dự kiến tour sẽ xuất phát tại Bến Du thuyền, Khu biệt Thự Lan Anh (số 2, đường số 45, phường Bình An, TP Thủ Đức). Chi phí du thuyền 5 - 10 triệu đồng/khách trong 3 giờ (chưa bao gồm các dịch vụ khác).

Sau bay trực thăng, sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn

Sau bay trực thăng, sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn - 1
Ngành du lịch TP HCM đang khảo sát sản phẩm du thuyền hạng sang mới

Theo Sở Du lịch TP HCM, hoạt động này được xem là điểm nhấn thứ hai trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chương trình "TP HCM Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City", sau sản phẩm du lịch trực thăng "Ngắm Thành phố từ trên cao" vừa có đoàn khách đầu tiên vào sáng cùng ngày.

Phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong Chiến lược phát triển du lịch thành phố đến năm 2030, là sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn, là thế mạnh của ngành du lịch TP HCM.

Sản phẩm du lịch đường thủy được phát triển dựa trên việc khai thác lợi thế về hệ thống sông rạch kết nối các điểm du lịch trên địa bàn TP HCM và kết nối giữa TP HCM với các tỉnh giáp thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Bến Tre và cả những quốc gia lân cận.

Sau bay trực thăng, sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn - 2
Ngắm pháo hoa từ du thuyền là một trải nghiệm hấp dẫn
Sau bay trực thăng, sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn - 3
Dự kiến tour du thuyền sẽ là sản phẩm du lịch mới tiếp theo sau tour trực thăng

Trước đó, một số tuyến du lịch cũng đã được khai thác gồm: Bạch Đằng - quận 7, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - Củ Chi, ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc - Thị Nghè bằng thuyền chèo, tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ … và các tuyến liên tỉnh Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương, Bạch Đằng - Long An - Đồng bằng sông Cửu Long. 

Riêng sản phẩm tour du thuyền hạng sang sẽ hướng đến phân khúc khách trung, cao cấp và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách du lịch đối với dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn.

Một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của thành phố là phát triển đa dạng tour tham quan (city tour) bằng phương tiện đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không và tàu điện ngầm (metro). Trong đó tour ngắm TP HCM từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới hấp dẫn theo định hướng phát triển này.

Với tour trực thăng, chỉ tính riêng trong ngày 29-4, Công ty TST đã thực hiện 2 chuyến bay cho những vị khách đầu tiên với chuyến 1 cất cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến 2 cất cánh tại tầng 8 Bệnh viện Quân y 175. Ngày 30-4, Công ty TST tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay với khoảng 32 khách.

Ngành du lịch TP HCM đang khẩn trương tiếp tục nghiên cứu, khảo sát để có thêm nhiều lựa chọn khác dành cho du khách với thời gian bay linh hoạt theo hành trình từ 20 phút, 40 phút, 50 phút đến 80 phút để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Cánh đồng bất tận - khu du lịch Tân Lập (Long An) từ trên cao..

Theo Thái Phương (Nld.com.vn)

Nổi bật