Sân golf nổi tiếng bậc nhất Đà Nẵng tạm đóng cửa vì 2 du khách nhiễm Covid-19

10/03/2020 09:17:52

Sau khi nắm được thông tin 2 du khách nhiễm Covid-19 từng ghé qua, sân gofl nổi tiếng bậc nhất Đà thành - Bà Nà Hills đã quyết định tạm đóng cửa.

Đó là thông tin vừa được ban Quản lý sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) công bố vào chiều 9/3.

Theo đơn vị này, việc đóng cửa này đưa ra sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức chiều ngày 8/3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus corona, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Sân golf nổi tiếng bậc nhất Đà Nẵng tạm đóng cửa vì 2 du khách nhiễm Covid-19
Sân golf nổi tiếng Đà thành đóng cửa.

Trong lịch trình di chuyển của mình ở TP. Đà Nẵng, ngày 4/3, 2 du khách Anh quốc có xuất hiện, vui chơi tại sân golf Bà Nà.

"Việc sân golf tạm ngừng phục vụ khách là hành động nâng cao an toàn trong quá trình phòng chống dịch và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của sân golf nổi tiếng tại Đà Nẵng", vị đại diện cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc tạm đóng cửa, ban Quản lý sân Golf Bà Nà cũng đã yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4/3 lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt… Đồng thời, sân golf cũng đã liên hệ tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà. Bên cạnh đó, việc phun khử trùng, sát khuẩn cũng đã được tiến hành.

Được biết, Ba Na Hills Golf Club là sân golf 18 hố tọa lạc dưới chân núi Bà Nà, cách TP. Đà Nẵng chưa đầy 30 phút lái xe.

Đây là sân golf nổi tiếng bậc nhất thành phố Đà Nẵng. Sân golf cũng là thiết kế đầu tay của tay golf chuyên nghiệp Luke Donald và được quản lý bởi tập đoàn IMG danh tiếng thế giới.

Sân golf nổi tiếng bậc nhất Đà Nẵng tạm đóng cửa vì 2 du khách nhiễm Covid-19 - 1
Hàng quán cũng đóng cửa vì ế ẩm mùa corona

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều cơ sở, hàng quán ở TP. Đà Nẵng cũng đóng cửa vì ế ẩm.

Đơn cử theo ghi nhận của PV, tuyến phố kinh doanh Lê Duẩn là phố chuyên doanh thời trang sầm uất nhất địa bàn trở đìu hiu, hàng loạt cửa hàng liên tục đóng cửa, trả lại mặt bằng. Liên tục những tấm pano "cho thuê mặt bằng", "giảm giá", "tạm đóng cửa" được treo la liệt khiến nhiều người không khỏi "sốc".

Trong khi đó, tuyến phố Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp... cũng cùng cảnh ngộ. Đây là những tuyến phố nổi tiếng nhà hàng, quán nhậu. Tuy nhiên, dịch bùng phát mạnh tại chính Trung Quốc, Hàn Quốc đã khiến lượng khách này giảm rất sâu ở thị phần Đà Nẵng. Hoạt động kinh doanh trở nên cầm chừng, thậm chí thua lỗ nặng.

Theo Lê Nhâm Thân (Nguoiduatin.vn)