Ông Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào khi muốn mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

03/12/2021 14:43:22

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Trên sàn chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn FLC hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 3.231 tỷ đồng cổ phiếu FLC, 1.386 tỷ đồng cổ phiếu GAB, 179 tỷ đồng cổ phiếu ROS và 49 tỷ đồng cổ phiếu ART. Ông Quyết hiện là người giàu thứ 37 trên thị trường.

Về mặt doanh nghiệp, báo cáo tài chính hợp nhất của FLC cho biết, tập đoàn này đang có khoảng 355 tỷ đồng tiền mặt và các khoản gửi tiết kiệm ngân hàng.

Ông Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào khi muốn mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Về tiền mặt cá nhân, không thể xác định ông Quyết đang nắm trong tay bao nhiêu tiền, nhưng ông Quyết vẫn đổ hàng nghìn tỷ đồng vào các đợt tăng vốn của Bamboo Airways hay FLC. Cụ thể, hồi đầu năm 2021, Bamboo Airways tăng vốn điều lệ từ 7.000 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng. Trong đợt này, riêng ông Quyết tham gia góp vốn gần một nửa, khoảng 1.738 tỷ đồng trong khi Tập đoàn FLC góp bổ sung 550 tỷ đồng.

Sắp tới đây, Tập đoàn FLC sẽ phát hành cổ phiếu tỷ lệ 10:7, dự kiến thu về gần 5.000 tỷ đồng. Với việc sở hữu 215 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết dự kiến góp khoảng 1.500 tỷ đồng trong đợt tăng vốn này.

Mới đây, trong chia sẻ với báo Thanh Niên, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ cho hay tập đoàn này đang lên kế hoạch mua một đội bóng giải ngoại hạng Anh như một cách quảng bá cho thương hiệu Bamboo Airways.

Quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ thuộc đấu trường cao nhất nước Anh qua vài kênh liên lạc đã được tập đoàn này xúc tiến những bước đầu tiên.

Tuyên bố của ông chủ FLC thu hút sự chú ý của cả giới doanh nhân, doanh nghiệp và những người làm bóng đá.

Hiện chưa rõ đội bóng mà ông Quyết nhắm tới là câu lạc bộ nào, cũng không biết số tiền mà ông Quyết sẵn sàng chi ra là bao nhiêu. Theo dữ liệu mua bán các đội bóng Ngoại Hạng Anh như Leicester, Everton hay gần đây nhất là Newcastle, số tiền cần bỏ ra có thể dao động trong phạm vi rất lớn, từ vài chục triệu USD lên tới cả vài trăm triệu USD.

PN (Nguoiduatin.vn)