Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt

22/09/2021 09:40:17

Đằng sau thành công của đại gia Việt luôn có hình bóng của của các bà vợ. Trong số đó, có người trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp, có người lại chọn tào khang lặng lẽ sau lưng chồng.

Đằng sau thành công của đại gia Việt luôn có hình bóng của của các bà vợ. Trong số đó, có người trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp, có người lại chọn tào khang lặng lẽ sau lưng chồng.

4 'bóng hồng' nghìn tỷ trong ngành bất động sản ViệtKhối tài sản đồ sộ của nữ đại gia đầu tiên tại Việt NamTỷ phú gốc Việt từng khiến TT Trump 'nóng mặt', bỏ Hoa hậu lấy em gái Cẩm Ly  

Bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bà cũng là một trong những người sáng lập Vingroup - tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - và giữ vai trò là HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Đặc biệt, bà Phạm Thu Hương trực tiếp tham gia vào công tác điều hành của Vingroup. Đây là sự khác biệt lớn của bà so với vợ của nhiều đại gia khác tại Việt Nam.

Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt
Bà Phạm Thu Hương cùng chồng là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở lại Matxcơva để lập nghiệp. Ảnh: Internet

Bà Phạm Thu Hương có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Phạm Thu Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Giống như chồng mình, bà Hương là người phụ nữ rất kín tiếng trong cuộc sống riêng cũng như chưa từng để lộ hình ảnh với công chúng.

Tính đến ngày 20/9/2021, bà Phạm Thu Hương sở hữu 169,9 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 14.751 tỷ đồng.

Bà Lê Thanh Hòa - vợ bầu Hiển

Dù không cùng chồng gánh vác công việc kinh doanh trên thương trường, nhưng bà Lê Thanh Hòa luôn là hậu phương vững chắc, để đại gia Đỗ Quang Hiển "tỏa sáng" trên thương trường.

Bà Hòa là bạn "thanh mai trúc mã" từ hồi còn học cấp ba ở trường Trần Phú (Hà Nội).

Từ đôi bạn thân, họ nên duyên vợ chồng và nhờ đó mà có nhiều thuận lợi khi hiểu tính nết, luôn có sự chia sẻ cần thiết.

Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt - 1
 Vợ chồng bầu Hiển. Ảnh: Zing

Là người giỏi giang, bà Hòa đủ sức gánh vác lĩnh vực tài chính cho chồng nhưng bà lại chọn cách “không liên quan” tới SHB.

Sau thời kỳ cống hiến tại cơ quan nhà nước, bà Hoà nghỉ hưu và tập trung chăm sóc gia đình. Bầu Hiển nhờ đó có thể tập trung hoàn toàn vào công việc kinh doanh.

Bà Hoàng Thị Ngọc Bích - vợ bầu Đức

Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt - 2
 Bức ảnh hiếm hoi có sự xuất hiện của vợ bầu Đức. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị

Là đại gia có tiếng trên thương trường xong xưa nay, bầu Đức lại hoàn toàn giấu kín chuyện đời tư, gia đình, vợ con. Trong một bữa tiệc tất niên tại tư gia của bầu Đức, có sự tham gia của các cầu thủ đội bóng phố Núi thì hình ảnh vợ ông Bầu mới lần đầu lộ diện.

Theo những lần chia sẻ của ông, bà Ngọc Bích chính là hậu phương vững chắc và nền tảng để ông có được thành công như ngày hôm nay. Có một lần hiếm hoi ông đã chia sẻ rằng khi thấy mình vất vả vợ đã khuyên ông nghỉ ngơi. Nhưng bầu Đức đã xin vợ cho ông thêm thời gian 5 năm nữa để cống hiến, làm việc.

Bản thân bầu Đức cũng chia sẻ ông rất bận rộn với công việc. Do đó mỗi tháng ông chỉ có thể ở cùng vợ con 4 đến 5 ngày. Ông yên tâm giao mọi việc nuôi dưỡng, dạy bảo con cái cho vợ.

Theo thông tin hiếm hoi mà bầu Đức từng chia sẻ, bà Bích sinh sống tại Singapore cùng cả ba người con của ông bà.

Bà Huỳnh Bích Ngọc – vợ đại gia Đặng Văn Thành

Đại gia Đặng Văn Thành sinh năm 1960, là người gốc Hoa. Ông tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh rồi khởi nghiệp với cở sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỉ đường từ cuối thập niên 1980. Kém chồng 2 tuổi, vợ ông - bà Huỳnh Bích Ngọc lúc bấy giờ làm thủ quỹ và lo việc tề gia nội trợ.

Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt - 3
 Bà Huỳnh Bích Ngọc. Ảnh: Vietnambiz

Sau 10 năm, ông Thành thử sức với lĩnh vực tài chính, giữ vị trí Chủ nhiệm HTX tín dụng Thành Công, sau được cải tổ thành Ngân hàng Sacombank. Để hỗ trợ công việc của chồng, bà Ngọc đảm nhiệm quản lý cơ sở kinh doanh cồn và sau này phát triển thành tập đoàn Thành Thành Công.

Hiện tại, bà Ngọc là Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa; Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công. Tính đến ngày 20/9/2021, bà Ngọc sở hữu khối tài sản tương đương 1.532 tỷ đồng trên sàn chứng khoán Việt.

Bà Nguyễn Hoàng Yến - vợ tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan. Trước khi “chinh chiến” cùng chồng trong lĩnh vực kinh doanh, bà Yến từng có bằng cử nhân chuyên ngành Nga Văn và có 3 năm làm giáo viên trường Cao đẳng Kiểm sát (1987-1990). Năm 2000, bà được bổ nhiệm vào HĐQT của tập đoàn Masan.

Bà Yến hiện là thành viên HĐQT trong phần lớn các công ty con, công ty liên kết của Masan Group. Bà sở hữu 758.576 cổ phiếu MCH và 42,4 triệu cổ phiếu MSN, tương đương 6.287 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền - vợ tỷ phú Trần Đình Long

Dù không tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp tại Hòa Phát nhưng bà Vũ Thị Hiền (vợ tỷ phú Trần Đình Long) cũng là một trong những cổ đông lớn tại Hòa Phát.

Tính đến ngày 20/9/2021, bà Hiền sở hữu 243,06 triệu cổ phiếu HPG và là cổ đông sở hữu lượng cổ phiếu lớn thứ 2 tại Hòa Phát, đứng sau ông Trần Đình Long.

Với số cổ phiếu trên, khối tài sản của bà Hiền ước tính tương đương 12.591 tỷ đồng.

Với khối tài sản này, bà Hiền đứng thứ 12 trong danh sách người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank. Tính đến ngày 20/9/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sở hữu 174,1 triệu cổ phiếu TCB, 5,6 triệu cổ phiếu MSN, tương đương khối tài sản 9.488 tỷ đồng.

Nắm giữ tài sản lớn, bà Thủy cũng là người giàu thứ 14 trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)