Nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục tăng mạnh

29/04/2022 14:11:59

Trong sắc xanh của phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (29-4) nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết (FLC) và ông Đỗ Thành Nhân (Louis) vẫn tiếp tục tăng mạnh, trong đó có mã tăng trần như ROS, BII, TGG…

Do ảnh hưởng tích cực từ chứng khoán thế giới đêm qua tăng mạnh, đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán sáng 29-4, VN-Index đã xanh ngắt khi tăng 10,43 điểm, lên 1.361,42 điểm.

Chỉ số VN30 cũng tăng 9,56 điểm, lên 1.410,44 điểm; HNX-Index tăng 2,41 điểm, lên 362,61 điểm; UpCom-Index tăng 1,04 điểm, lên 103,73 điểm.

Thực tế chứng khoán Mỹ đêm qua tăng mạnh, nhất là các chỉ số S&P tăng hơn 2,47%, Nasdaq tăng 3,06%, Dow Jones tăng 1,58%... Các chỉ số chứng khoán từ Nhật, Trung Quốc cũng tăng, kéo theo thị trường chứng khoán trong nước "hưng phấn".

Lúc mới mở cửa vào sáng cùng ngày, thị trường vẫn giữ sắc đỏ nhẹ của phiên trước do áp lực chốt lời ở những mã đã "bắt đáy" hôm đầu tuần, cộng với việc nghỉ lễ kéo dài nên nhiều nhà đầu tư bán ra. Tuy nhiên, sau đó lực cầu mua vào gia tăng, kéo giá lên cao hơn nên thị trường bức phá. Hàng loạt mã chứng khoán quay đầu, từ đỏ sang xanh. Trong đó, nhóm cổ phiếu thủy sản, hóa chất, bảo hiểm… tiếp tục tăng áp đảo, lực mua mạnh.

Nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục tăng mạnh
Nhiều mã chứng khoán đã "tím" trở lại trong phiên giao dịch này

Điển hình các mã tăng trần sáng nay gồm: ANV, DGC, CSV,DPM, DCM, MIG, BVH… Ngược lại nhóm chứng khoán vẫn "lình xình", còn nhóm ngân hàng có sự phân hóa sau khi công bố kết quả kinh doanh quý I/2022. Nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết (FLC) và ông Đỗ Thành Nhân (Louis) vẫn tiếp tục tăng mạnh, trong đó có mã tăng trần như ROS, BII, TGG…

Trong phiên cuối tuần - cũng là phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài (30/4-1/5), tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, nhiều người không sử dụng vay đòn bẫy, đồng thời tạm thời chốt lời hoặc cắt lỗ một số mã có dùng đòn bẫy để tránh bị áp lãi suất. Trong khi đó, một số nhà đầu tư chọn được mã cổ phiếu tốt sau cơn sóng giảm sâu vừa qua có lãi 10-20%

Đáng chú ý là khi thị trường đã giảm quá đà thì việc mua mới với giá thấp được cho là an toàn hoặc mua vào "lướt" giảm lỗ cũng là xu hướng mà nhà đầu tư chọn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nhà đầu tư cân nhắc chọn cổ phiếu tốt, có kết quả kinh doanh quý I ổn định và có thể thanh khoản tốt để hạn chế rủi ro.

Theo Sơn Nhung (Nld.com.vn)