Nhận được hàng loạt lời cầu cứu qua Facebook, tỷ phú Hoàng Kiều từ Mỹ lập tức gửi nhu yếu phẩm cho các F0, F1 khó khăn ở TP.HCM

17/08/2021 21:00:49

Trước động thái nỗ lực hỗ trợ kịp thời vì cộng đồng của tỷ phú Hoàng Kiều đã khiến nhiều người không khỏi cảm kích, ngưỡng mộ. Cư dân mạng đồng loạt gửi lời cảm ơn tới vị tỷ phú thiện tâm.

Dù ở nước ngoài nhưng những ngày vừa qua, dư luận trong nước không khỏi xúc động với những hành động thiện nguyện giúp đỡ bà con quê nhà của tỷ phú Hoàng Kiều.

Vị tỷ phú đã ủy quyền cho đại diện hãng rượu của mình tại Việt Nam chuẩn bị các nhu yếu phẩm và thực phẩm để chuyển đến những người đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Nhận được hàng loạt lời cầu cứu qua Facebook, tỷ phú Hoàng Kiều từ Mỹ lập tức gửi nhu yếu phẩm cho các F0, F1 khó khăn ở TP.HCM
Vị tỷ phú đã ủy quyền cho CEO hãng rượu của mình tại Việt Nam để những nhu yếu phẩm đến những người đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Trên trang cá nhân, một loạt hoạt động từ thiện tại Việt Nam được doanh nhân Hoàng Kiều liên tục cập nhật. Cụ thể, khi nhận tin nhắn cầu cứu khẩn cấp, dù đang ở Mỹ, ông Hoàng Kiều lập tức gửi nhu yếu phẩm, thuốc bổ, thực phẩm cho hàng loạt F0, F1 khó khăn ở TP.HCM.

Nhận được hàng loạt lời cầu cứu qua Facebook, tỷ phú Hoàng Kiều từ Mỹ lập tức gửi nhu yếu phẩm cho các F0, F1 khó khăn ở TP.HCM - 1
Một loạt hoạt động từ thiện tại Việt Nam được doanh nhân Hoàng Kiều liên tục cập nhật. Ảnh chụp màn hình

Sáng hôm nay, tỷ phú gốc Việt này đăng tải một thông báo khẩn kèm danh sách 100 hộ gia đình có F0, F1 được đoàn từ thiện của ông phát nhu yếu phẩm ngày hôm nay:

"Xin thông báo hôm nay (17/8/2021), chúng tôi sẽ phát nhu yếu phẩm, Vitamin D, Vitamin C va Zinc, và khẩu trang N95 đã được Âu Châu phê chuẩn cho các hộ gia đình bị F0, F1 và các khu phong tỏa như trong danh sách đính kèm. Xin các bạn hãy kiên nhẫn, chúng tôi sẽ cố gắng phân phát cho mọi người trong thời gian ngắn nhất có thể".

Nhận được hàng loạt lời cầu cứu qua Facebook, tỷ phú Hoàng Kiều từ Mỹ lập tức gửi nhu yếu phẩm cho các F0, F1 khó khăn ở TP.HCM - 2
Thông báo khẩn kèm danh sách 100 hộ gia đình có F0, F1 được đoàn từ thiện của tỷ phú Hoàng Kiều phát nhu yếu phẩm ngày 17/8. Ảnh chụp màn hình

Trước động thái nỗ lực hỗ trợ kịp thời vì cộng đồng của Hoàng Kiều đã khiến nhiều người không khỏi cảm kích, ngưỡng mộ. Cư dân mạng đồng loạt gửi lời cảm ơn tới vị tỷ phú thiện tâm dưới phần bình luận:

"Cám ơn anh nhiều vì tấm lòng với đồng bào".

"Cảm ơn chú rất nhiều vì đã giúp quê hương mình chú là niềm tự hào của đất nước!".

"Cảm ơn bác đã ghi nhận lời cầu cứu của mọi người dân mong bác luôn mạnh khỏe hướng lòng từ thiện về đất nước ạ!".

"Ngay khu nhà con luôn. Cảm ơn chú nhiều".

"Công Đức Vô Lượng".

Hoàng Kiều là một doanh nhân, tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Năm 2017, ông nằm trong Top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới theo công bố của Tạp chí Forbes với tài sản 3 tỷ USD. Dù hiện tại không nằm trong danh sách tỷ phú nữa, song ông vẫn là doanh nhân gốc Việt có tiếng tăm trên thương trường, đặc biệt là những hoạt động từ thiện hướng về quê hương Việt Nam.

Nhận được hàng loạt lời cầu cứu qua Facebook, tỷ phú Hoàng Kiều từ Mỹ lập tức gửi nhu yếu phẩm cho các F0, F1 khó khăn ở TP.HCM - 3
Tỷ phú Hoàng Kiều bên thương hiệu rượu Kiều Hoàng Winery nổi tiếng thế giới của mình.

Trong năm 2016 tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã tốn không ít giấy mực của báo giới Việt Nam khi có ồn ào tình ái chóng vánh chỉ kéo dài 3 tháng với người mẫu nội y Ngọc Trinh.

Tỷ phú Hoàng Kiều hiện đang sinh sống và làm việc tại Los Angeles (Mỹ), gác lại chuyện tình ồn ào với người mẫu nội y Ngọc Trinh, giờ đây doanh nhân gốc Việt có cuộc sống đời tư kín tiếng hơn, nhưng thông tin về ông vẫn luôn thu hút sự quan tâm của dư luận nước nhà.

Theo Hải Yến (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)