Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống

18/09/2021 15:00:00

Hàng trăm người xếp hàng chờ đợi mua bánh Trung thu trong con phố chật hẹp, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Theo ghi nhận của PV, trong những ngày nay tại một số cửa hàng và cũng là nơi sản xuất bánh kẹo trên đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm luôn đông đúc bởi nhiều người xếp hàng mua bánh Trung thu. Đây là con đường chật hẹp, thi thoảng diễn ra tình trạng tắc đường và chen lấn, khiến lực lượng chức năng phải tăng cường cán bộ làm nhiệm vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống
Người dân xếp hàng chờ đến lượt

Bà Trần Thị Vân – một khách hàng cho hay, sinh sống ở địa phương này lâu đời rồi nhưng vài năm gần đây cứ đến dịp Trung thu bà Vân lại xếp hàng mua bánh.

"Đặc biệt từ khi được công nhận là làng nghề, những sản phẩm ở đây rất chất lượng, có hương vị đặc biệt. Để tránh sự chen lấn, nhân viên cửa hàng đã phát phiếu cho khách đăng ký và xếp hàng đợi đến lượt", khách hàng chia sẻ.

Cũng đang đợi đến lượt mua hàng, và Thanh cho hay: "Lần đầu tiên tôi đến làng nghề, tò mò về thương hiệu và cũng có nhu cầu mua bánh Trung thu nên hôm nay tôi kiên trì xếp hàng để mua".

Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống - 1
Người mua hàng được phát tờ phiếu thống kê sản phẩm theo nhu cầu
Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống - 2
Nhân viên nhà hàng đang "check" sản phẩm

Một chủ cửa hàng trên đường Xuân Đình cho biết, tất cả các sản phẩm bán ra đều đã được kiểm nghiệm, cấp phép an toàn thực phẩm, chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hàng năm người mua rất đông, tại khu vực này cũng diễn ra cảnh xếp hàng. Năm nay do dịch Covid-19, cửa hàng bố trí thêm nhân sự làm các công tác hướng dẫn giãn cách để đảm bảo an toàn.

Một cán bộ đang làm nhiệm vụ ở khu vực cho hay, vài ngày gần đây lực lượng chức năng cũng phải rất vất vả làm công tác phân luồng, hướng dẫn người dân đến mua hàng phải đảm bảo giãn cách.

Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống - 3
Cửa hàng tăng cường số lượng
Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống - 4
Chờ đến lượt
Người Hà Nội xếp hàng mua bánh Trung thu ở làng nghề bánh mứt kẹo truyền thống - 5
Làng nghề trên đường Xuân Đỉnh

Tuy đang thời điểm dịch Covid-19 có phần ảnh hưởng nhưng việc khách hàng đến địa phương này mua hàng đã khích lệ bà con an tâm sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và có hy vọng làng nghề sẽ khởi sắc hơn.

Theo Minh Ngọc (Nhịp Sống Việt)

Nổi bật