'Ngã ngửa' giá món ăn tẩm bổ của nhà giàu Việt

29/09/2020 09:25:16

Được quảng cáo giàu dinh dưỡng, giới nhà giàu Việt không tiếc tiền lùng mua những món ăn tẩm bổ như mối chúa, kê chim...

Được ví như một loại "thần dược" có tác dụng tăng cường sinh lực, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ, mối chúa rừng ngâm rượu trở nên quý như vàng, là đặc sản được dân Hà Thành săn lùng với giá chục triệu/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Theo một số người bán, trước đây, món ăn tẩm bổ này giá chỉ 2.000-3.000 đồng/con. Tuy nhiên, từ khi nhiều người coi đây như một loại “đông trùng hạ thảo”, thì loài côn trùng này được săn lùng và quý như vàng. Ảnh: Vietnamnet.
Thêm nữa, mối chúa thường không có nhiều mỗi người đi đào chỉ được chừng 15-20 con/ngày nên hầu như ai mua phải đặt trước cả tuần, thậm chí cả tháng. Bởi thế, giá mối chúa hàng ngày càng đắt. Ảnh: Vietnamnet.
Tương tự, kê chim cút nhỏ bằng đầu ngón tay cũng được mọi người săn mua về ăn tẩm bổ dù giá lên tới 850.000 – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Trước đây, kê chim thường được bán xô với giá khá rẻ, coi như phụ phẩm bán lấy thêm chút tiền. Nhưng vài năm gần đây, kê chim bắt đầu thành hàng hot vì chúng được đồn thổi là món ăn ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Lao động.
Dù đắt nhưng kê chỉ có ở chim cút trống nên mặt hàng này thuộc dạng khan hiếm. Khách muốn mua phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Youtube.
Được quảng cáo là “thần dược” tăng cường sinh lực cho phái mạnh, trứng ba ba trở thành mặt hàng hot nhiều người lùng mua về tẩm bổ cho chồng con. Ảnh: Vietnamnet.
Trứng baba tròn như hòn bi ve, nhỏ hơn trứng chim cút, màu trắng vàng, giá từ 4.000 - 5.000 đồng/quả. Ảnh: Vietnamnet.
Khách ăn ít thường mua 50 quả, khách ăn nhiều mua tới 200-300 quả/lần. Ảnh: Vietnamnet.
Được quảng cáo bổ dưỡng hơn cả sâm nhung, tằm tươi sống được nhiều khách hàng lùng mua với giá 150.000-200.000 đồng/kg. Riêng với loại tằm khô (được sơ chế qua khâu rang sấy) giá từ 500.000 - 600.000 đồng/kg tùy loại. Ảnh: Vietnamnet. Video: Quốc Gia Nào Nhiều Tỷ Phú Nhất Thế Giới? Nguồn: Tin Tức VTV24

Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)