Một CEO lên mạng tố ekip Shark Tank gọi phần thuyết trình là 'trò vớ vẩn', đề xuất founder lột áo trên sóng truyền hình

23/04/2021 16:23:43

Không đồng tình với cách làm việc từ phía chương trình nên startup này đã quyết định rút lui.

Shark Tank là chương trình gọi vốn nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ, đang đi học, đi làm, mới bắt đầu startup hoặc đã thành công. Chương trình ghi dấu ấn đậm đà trong lòng khán giả với dàn shark vừa giàu vừa giỏi như Shark Hưng, Shark Linh, Shark Liên, Shark Khoa... Sau 3 mùa, fanpage chương trình chạm mốc 1 triệu người theo dõi. Con số đủ nói lên sức hút của show gọi vốn đình đám này.

Mới đây nhất, khi mùa 4 vừa rục rịch khởi động (tập đầu tiên dự kiến lên sóng vào tháng 5) thì trên MXH xuất hiện 1 bài "tố" ekip chương trình bất cập trong khâu tổ chức ghi hình cùng việc yêu cầu các chủ startup cung cấp giấy tờ "nhạy cảm". Người đứng ra bày tỏ quan điểm của mình là anh Tăng Ngọc Hải Sơn - CEO kiêm đồng sáng lập ứng dụng thời trang Drobebox.

Một CEO lên mạng tố ekip Shark Tank gọi phần thuyết trình là 'trò vớ vẩn', đề xuất founder lột áo trên sóng truyền hình
Anh Tăng Ngọc Hải Sơn

Bài đăng được anh Sơn chia sẻ trên trang cá nhân khá dài, nội dung tóm tắt như sau:

- Drobebox được BTC Shark Tank chủ động mời tham gia chương trình. Sau khi vượt qua vòng loại, họ lọt vào top 100 startup để tiếp tục được thẩm định trước khi ghi hình.

- Để chuẩn bị ghi hình, phía Shark Tank yêu cầu Drobebox gửi báo cáo tài chính để chứng minh startup là thật, không phải "pha ke". Tuy nhiên anh Sơn cho rằng đây là tài liệu nhạy cảm của doanh nghiệp, yêu cầu ký thỏa thuận bảo mật thông tin giữa 2 bên (Non - disclosure agreement) thì ban tổ chức không phản hồi nhưng vẫn cho Drobebox đi tiếp đến ghi hình.

- Trước buổi ghi hình chính thức, anh Sơn sẽ có một buổi ghi hình thử (rehearsal). BTC nhấn mạnh Shark Tank vẫn là show giải trí nên đề xuất những yếu tố thu hút như founder "cầm đàn chill chill hát cho các Shark nghe". Theo lời anh Sơn, phía chương trình còn cho rằng pitch-deck (phần thuyết trình để thuyết phục các Shark) chỉ là "trò vớ vẩn" nên đề xuất phương án founder "in các con số trên áo, xong nói đến đâu lột đến đó".

- Anh Sơn không đồng tình phương án này nên đã đi đến thống nhất là phía Drobebox thuê 2 bạn mẫu để diễn mở màn, theo kịch bản bên chương trình đưa ra. Theo kế hoạch, buổi ghi hình thử diễn ra vào ngày 9/4 và ghi hình chính thức vào 11/4.

- Tuy nhiên ngay trước ngày ghi hình thử, phía Shark Tank thông báo muốn dời lịch lên hình của Drobebox vì nhiều lý do mà anh Sơn cho rằng lòng vòng. Sau khi giải quyết hết mọi lý do mà chương trình viện ra, 2 bên đã đồng ý ghi hình thử vào ngày 9/4 như dự kiến.

- Thời gian ghi hình thử là 5h chiều 9/4, bên Drobebox có mặt lúc 4h30 nhưng sau 2 tiếng chờ đợi thì ekip sản xuất lần lượt ra về, thông báo cho startup qua lần ghi hình sau khiến anh Sơn vô cùng bất ngờ. "Đùa chứ mình hỏi là mọi người có thấy như vậy là rất mất thời gian và cực kỳ không tôn trọng startup không? Trong khi chương trình là đầu tư chứ đâu phải múa hề?" - Anh Sơn viết.

- Chốt lại, CEO Drobebox cho biết mất cả tuần trời chuẩn bị trong khi công việc chất đống. Hơn nữa cho dù có nhận được đầu tư thì startup vẫn có thể không nhận được vì nhà sản xuất mới là người quyết định cuối cùng nên đã rút lui khỏi Shark Tank.

Một CEO lên mạng tố ekip Shark Tank gọi phần thuyết trình là 'trò vớ vẩn', đề xuất founder lột áo trên sóng truyền hình - 1
Status của CEO Drobebox về trải nghiệm với Shark Tank

Liên lạc trực tiếp với anh Tăng Ngọc Hải Sơn, CEO Drobebox cho biết sau khi đăng bài lên Facebook, một đạo diễn của chương trình đã liên lạc và hẹn gặp để giải đáp thắc mắc. Tuy nhiên vì mọi chi tiết đã công khai nên không có gì chia sẻ thêm nữa. "Các bạn biên tập viên, ekip,... của chương trình đến hiện tại vẫn không có phản hồi gì" - anh Sơn chia sẻ thêm.

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang liên lạc với phía Shark Tank để làm rõ hơn về việc này.

Theo SA (Pháp Luật & Bạn Đọc)