'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch

09/04/2020 07:11:53

Dịch COVID-19 có xu hướng ngày càng phức tạp hơn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế chung. Tuy nhiên, trong cái “khó lại ló cái khôn”, vẫn còn một số nghề phát huy được lợi thế của mình.

'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch
Trong đại dịch COVID-19, khi một vài ngành hàng đang có xu hướng giảm như bia, nước ngọt có ga,... thì các mặt hàng chăm sóc vệ sinh cá nhân và thực phẩm ăn liền lại đang chứng kiến sự tăng mạnh.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 1
Trong tâm lý hoang mang, người dân đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh để tích trữ mỳ ăn liền, có người mua đến cả chục thùng mì.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 2
Cách ly xã hội trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng khiến phong trào rèn luyện sức khỏe đã diễn ra mạnh trong cộng đồng, làm tăng nhu cầu cho các sản phẩm phục vụ hoạt động thể dục thể thao.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 3
Điều này dẫn đến nhu cầu tìm mua các sản phẩm tập gym tại gia như tạ, máy chạy bộ, xe đạp tập... trong tháng 3 tăng vọt, trung bình tăng 116% so với tháng trước.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 4
Tận dụng sự lo lắng của người dân trước đại dịch, các công ty chuyên phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng cũng đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Sản phẩm này bán rất chạy trong thời điểm này.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 5
Chia sẻ của giám đốc kinh doanh của một công ty chuyên về thực phẩm chức năng cho hay: Dù đã có một số công ty bị ngừng trệ nhưng công ty này đã có những thay đổi tích cực như tổ chức các buổi đào tạo, tư vấn bán hàng trực tiếp qua các kênh online. Mọi người ở nhà phòng dịch nhiều nên nhu cầu tương tác online tăng cao. Mình cứ tập trung tư vấn qua các kênh như website, Facebook, Zalo… cũng có thể chia sẻ thông tin tới mọi người.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 6
Mức độ tiêu thụ giấy vệ sinh cũng tăng mạnh.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 7
Caption

Nhiều công ty trong mùa dịch cho nhân viên làm việc từ xa (làm tại nhà) khiến nhu cầu mua sắm thiết bị máy tính tăng cao. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm webcam - thiết bị hỗ trợ hội họp, gặp gỡ khách hàng trực tuyến trong tháng 3 tăng đến 624% so với tháng trước đó.

'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 8
Tương tự, bàn phím và chuột máy tính cũng lần lượt được người tiêu dùng tìm nhiều hơn trước với mức tăng 264% và 67%.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 9
Trong bối cảnh nhiều cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại nhà, xu hướng này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng trong các tháng tới.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 10
Do quan niệm uống nhiều nước cam sẽ có khả năng ngăn ngừa, chống lại dịch COVID-19 nên những người bán cam vắt tại chỗ cũng kiếm được bộn tiền trong thời gian này.
'Hốt bạc' nhờ kinh doanh những thứ này trong mùa dịch - 11
Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh cũng có mức tăng trưởng ấn tượng.

Theo Lily (Giadinh.net.vn)