Hà Nội: Giá đất tại khu vực Hoài Đức tăng trở lại

08/12/2017 15:07:14

26 lô đất tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức vừa được đấu giá thành công với mức giá cao từ 2 đến gần 4 lần so với giá khởi điểm. Điều này cho thấy bất động sản (BĐS) khu vực này vẫn rất hấp dẫn người dân và giới đầu tư.

Tại phiên đấu giá diễn ra ngày 26/11, đã có tới 600 hồ sơ tham gia đấu giá 26 lô đất tại khu Lò Ngói, xã Đức Giang, đằng sau dự án khu ĐTM Westpoint nam đường 32. Nhiều lô vị trí đẹp có giá giao dịch lên tới 38 triệu đồng/m2, cao gần gấp 4 lần so với giá khởi điểm (11 triệu đồng/m2); thậm chí, những lô có ví trí xấu hơn, đường nhỏ cũng có giá giao dịch trên 20 triệu đồng/m2. Điều đó này cho thấy nhu cầu mua đất tại khu vực này vẫn chưa hề “nguội”.

Khảo sát thực tế cho thấy, BĐS cách các khu trung tâm Thủ đô chừng 10km thuộc địa phận huyện Hoài Đức, nằm dọc quốc lộ 32, mặt đường lớn hoặc gần các khu đô thị mới như Kim Chung Di Trạch, Khu ĐTM Westpoint nam đường 32, Tân Tây Đô, … đang có xu hướng tăng giá. Mặt bằng giá nhà đất ở khu vực này hiện nay đã tăng khoảng hơn 20% so với cách đây khoảng hơn 1 năm.

Hà Nội: Giá đất tại khu vực Hoài Đức tăng trở lại
Khu đấu giá đất tại xã Đức Giang, Hoài Đức

Đất thổ cư khu vực xã Vân Canh, xã Kim Chung, xã Di Trạch… đã tăng cao hơn trước đây, giá trung bình khoảng trên 20 triệu đồng/m2, nhiều lô đất đẹp có thể lên mức giá 50 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá đất mặt đường quốc lộ 32, có lợi thế kinh doanh thương mại tăng lên hơn 150 triệu đồng/m2.

Trao đổi với phóng viên, đại diện sàn BĐS Hải Phát, đơn vị đang triển khai một số dự án trên địa bàn cho biết: đơn cử tại Dự án Westpoint- nam đường 32 , sau khi đấu giá đất thành công tại xã Đức Giang, lượng khách hàng quan tâm tới đất nền của dự án tăng lên đáng kể. Giá trung bình các lô liền kề diện tích 70-80m2 có đường trước mặt rộng từ 8,5-17m đang được giao dịch từ 22-25 triệu đồng/m2 chưa bao gồm tiền xây thô.

Hà Nội: Giá đất tại khu vực Hoài Đức tăng trở lại - 1
Hình ảnh công trường đang thi công tại khu ĐTM Westpoint - nam đường 32

Theo các chuyên gia địa ốc, thị trường nhà đất dọc quốc lộ 32 gần đây có chiều hướng khởi sắc trở lại, giá có xu hướng tăng nhờ tác động từ hàng loạt yếu tố tích cực.

Thứ nhất, hạ tầng giao thông ở Hoài Đức đang thay đổi chóng mặt. Ngoài tuyến quốc lộ 32 đã được mở rộng thì dự án metro tàu điện trên cao Nhổn – Ga Hà Nội đang được đẩy nhanh tiến độ. Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, dự kiến đến năm 2021, tuyến này sẽ hoàn thành tuyến metro này.

Nhiều dự án đường vành đai khép kín khu trung tâm Hà Nội cũng đang được khởi động đầu tư với số vốn lên đến cả tỷ USD. Đáng chú ý là vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát; trục đường Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây với huyện Đan Phương chạy song song quốc lộ 32 hay con đường quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long, chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai xây dựng, mở rộng lên tới 4 làn xe và đường Trần Hữu Dực nối từ đường Lê Đức Thọ đến đường 70 đã thông xe…

Thứ hai, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục khởi sắc: GDP 9 tháng đầu năm ước đạt 6,41% so với cùng kỳ năm 2016 nên mục tiêu GDP cả năm 2017 là 6,7% là đạt được, lạm phát cơ bản tiếp tục duy trì ở mức thấp, thanh khoản hệ thống ngân hàng ổn định, lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm, lãi suất cho vay trung và dài hạn đang có xu hướng giảm tiếp và dịp cuối năm cũng là lúc lượng kiều hối ở Nước ngoài đổ về… Đặc biệt vừa qua Việt Nam đã tổ chức thành công hội nghị APEC nên hình ảnh của Việt Nam trên trường Quốc Tế ngày càng được củng cố và nâng cao vị thế.

Thứ ba, cuối tháng 7/2016 thông tin huyện Hoài Đức sẽ được nâng cấp lên quận đã được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải xác nhận. Theo đó, việc này sẽ được tiến hành vào năm 2020. Để đáp ứng mục tiêu lên quận, Hoài Đức sẽ đầu tư rất mạnh về hệ thống hạ tầng.

Thứ tư, Hoài Đức và các vùng lân cận đang là điểm đến tiềm năng của nhiều “ông lớn” địa ốc như Lũng Lô 5 đang triển khai xây dựng dự án Westpoint Nam đường 32 rộng gần 50 ha: Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Lilama triển khái dự án Đầu tư Xây dựng KĐT mới Sơn Đồng Sunshine City hay Hải Phát tham gia vào dự án The Phoenix Garden Đan Phượng.

Vì vậy, với việc cơ sở hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ tại khu vực phía Tây cũng như nhiều “ông lớn” BĐS đẩy mạnh triển khai dự án tại khu vực này sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

Theo V.P (Dân Trí)

Loading...