Giá vàng hôm nay 4-9: Đà giảm chững lại

04/09/2020 07:29:41

Mở cửa giao dịch lúc 6 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 4-9, giá vàng thế giới tiếp tục lùi về 1.931 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng thời điểm của phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 4-9: Đà giảm chững lại
Giá vàng trong vài ngày tời có thể giảm thêm hoặc rơi vào thế giằng co

Trước đó, trong ngày 3-9, giá vàng thế giới có thời điểm leo lên 1.947 USD/ounce, sau đó lùi về 1.930 USD/ounce. Lúc 20 giờ cùng ngày, vàng lại vọt lên 1.937 USD/ounce và đến đầu ngày 4-9 biến động xoay quanh 1.931 USD/ounce

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC biến động cùng chiều với giá vàng thế giới, giảm 200.000 đồng/lượng, từ 57 triệu đồng/lượng xuống còn 56,8 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết khi giá vàng thế giới biến động thì các doanh nghiệp kinh doanh vàng có tên tuổi như SJC, DOJI , Bảo Tín Minh Châu…sẽ quyết định giá vàng trong nước. Mức giá mà các đơn vị này đưa ra tùy thuộc vào sức mua – bán của khách hàng trên toàn quốc và mức độ tăng, giảm của giá vàng thế giới.

Còn giá vàng thế giới tăng hay giảm gần như do các "đại gia" đang nắm giữ nhiều vàng quyết định. Đơn cử, trong 4 ngày đầu tiên của tháng 9-2020, khi các chỉ số của nền kinh tế Mỹ tốt lên, thông tin liên quan đến vắc xin phòng ngừa Covid-19 ngày càng tích cực; lập tức các nhà đầu tư cỡ lớn đã bán vàng chốt lời, trong đó quỹ đầu tư vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Shares bán 18.784 ounce vàng (tương đương 0,58 tấn vàng), chuyển vốn sang cổ phiếu làm cho thị trường chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản..."xanh" sàn.

Nói về xu hướng trong vài thời gian tới, giới phân tích cho rằng diễn biến của thị trường vàng gần như phụ thuộc vào giới đầu tư quốc tế. Nếu họ vẫn còn động thái bán ra, USD còn tăng giá so với euro thì giá vàng tiếp tục giảm; ngược lại, giá vàng sẽ rơi vào thế giằng co. Trường hợp dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ, xảy ra bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 thì giới đầu tư sẽ bỏ vốn vào vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Theo Thy Thơ (Nld.com.vn)