Giá vàng hôm nay 16/9: Bất động, nghe ngóng thông tin từ FED

16/09/2020 06:33:24

Giá vàng thế giới hôm nay 16/9 chững lại để nghe ngóng thông tin từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1954 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất ở mức 1.973 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chững lại để dõi theo thông tin từ cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra trong hai ngày 15-16/9 của FED. Đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định tới hướng đi của vàng trong những ngày tới.

Theo khảo sát của Empire State, giá vàng vẫn đang giữ đà tăng mạnh ngay cả sau khi lĩnh vực sản xuất của Mỹ có dấu hiệu đi lên. Chỉ số đơn đặt hàng tháng 9 đã tăng lên 7,1 từ mức 1,7 của tháng 8. Trong khi đó, thị trường lao động Mỹ có sự cải thiện khiêm tốn hơn so với trước đó. Tin tốt cho các nhà đầu tư vàng là áp lực lạm phát gia tăng mạnh mẽ với chỉ số giá tiêu dùng tăng lên 25,2 so với mức 16 của tháng 8.

Giá vàng hôm nay 16/9: Bất động, nghe ngóng thông tin từ FED
Giá vàng đang chờ những tín hiệu phát đi từ FED.

Về dài hạn, vàng được dự báo vẫn hướng đến ngưỡng tâm lý chủ chốt là 2.000 USD/ounce. Thêm vào đó, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới cũng sẽ tiếp sức cho đà tăng của vàng.

Ngoài ra, giá vàng được dự đoán còn tăng do căng thẳng địa chính trị giữa Iran và Mỹ gia tăng cùng với căng thẳng nhiều mặt giữa Mỹ và Trung Quốc. Tất cả các yếu tố này sẽ củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng.

Giới đầu tư tìm đến vàng còn do nhiều người lo ngại sẽ xảy ra bong bóng tài sản tài chính.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 15/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC xoay quanh mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức giá: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Ngọc Vy (VTC News)