DongABank cam kết “đảm bảo thanh khoản” để trấn an người gửi tiền

15/08/2015 10:00:57

Ngay sau khi thông tin DongABank bị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và miễn nhiệm một loạt lãnh đạo cấp cao do vi phạm pháp luật, ngân hàng này đã phát đi thông cáo trấn an người gửi tiền.

Ngay sau khi thông tin DongABank bị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa vào diện kiểm soát đặc biệt và miễn nhiệm một loạt lãnh đạo cấp cao do vi phạm pháp luật, ngân hàng này đã phát đi thông cáo trấn an người gửi tiền.
Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa phát đi thông cáo vào tối muộn ngày 14/8 cam kết đảm bảo tốt tính thanh khoản của ngân hàng. NHNN cũng khẳng định sẽ hỗ trợ DongABank triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động của ngân hàng được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên liên quan.
 

DongABank cam kết đảm bảo tốt tính thanh khoản của ngân hàng

DongABank cho biết, chiều ngày 13/8, ngân hàng đã tiếp nhận kết quản chính thức từ Ban Thanh tra NHNN về công tác thanh tra toàn diện hoạt động của ngân hàng trong thời gian từ 2011 đến 30/7/2014.

Từ ngày 1/8/2014 đến nay, DongABank đã thực hiện những biện pháp triết để để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Hiện tại, lãnh đạo ngân hàng và nhân sự vẫn đang tập trung công tác và tích cực hợp tác, tuân thủ các yêu cầu, kiến nghị từ NHNN trong việc thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động an toàn của DongABank.

DongABank cho biết, ngân hàng cam kết bảo đảm tính thanh khoản. NHNN cũng khẳng định sẽ hỗ trợ DongABank triển khai các giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động của ngân hàng được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên liên quan.

DongABank nhấn mạnh trong quá trình NHNN và DongABank thực hiện các giải pháp tái cơ cấu toàn diện, mọi hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Nói thêm về thông tin kết quả thanh tra DongABank, theo thông tin từ NHNN, cơ quan này sẽ tiến hành đình chỉ, miễn nhiệm quyền và nghĩa vụ của một số lãnh đạo chủ chốt ngân hàng, đồng thời DongABank bị đưa vào danh sách kiểm soát đặc biệt. NHNN sẽ cử cán bộ từ BIDV sang giữ một số vị trí chủ chốt để điều hành, quản trị, kiểm soát DongABank.
 
>> DongA Bank bị kiểm soát đặc biệt, sẽ miễn nhiệm nhiều lãnh đạo
>> 0 đồng và thông điệp của Thống đốc
 
Theo Trần Giang (Bizlive.vn)